Xót xa gia cảnh bé gái bị yêu râu xanh nhiễm HIV xâm hại ở Ninh Bình

Cả gia đình 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và tiền công chị N chèo đò hàng tháng. 2 cô con gái chưa kịp lớn đều bị “yêu râu xanh” hãm hại.

Cả gia đình 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và tiền công chị N chèo đò hàng tháng. 2 cô con gái chưa kịp lớn đều bị “yêu râu xanh” hãm hại.

Theo chỉ dẫn của người dân trong xã, PV tìm đến nhà chị Nguyễn Thị N (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình), mẹ cháu Nguyễn Thị Ng (11 tuổi) nạn nhân bị đối tượng nhiễm HIV là hàng xóm hãm hại. Những cơn mưa sau bão làm cho con ngõ nhỏ dẫn vào nhà chị N ngoằn ngoèo, trơn trượt hơn. Ngôi nhà chị N ở nhờ là của người anh em, chật chội chỉ kê được 2 chiếc giường và bộ bàn ghế nhỏ.

Xót xa gia cảnh bé gái bị yêu râu xanh nhiễm HIV xâm hại ở Ninh Bình

Ngôi nhà xập xệ, nơi gia đình chị N ở nhờ, gần nhà ông H

Tiếp chúng tôi, chị N ngân ngấn nước mắt kể: "Hôm đó, đi làm về, chị chết lặng khi con gái lớn là Nguyễn Thị T (14 tuổi) nói rằng, ông H, làm nhục cháu Ng.

Là một người mẹ, chị N không khỏi phẫn nộ khi nghe tin như vậy. Chị chạy vội sang bên nhà ông H gọi cổng nhưng không thấy ai trả lời. Thương con, xấu hổ với hàng xóm nhưng không thể để kẻ đồi bại sống nhởn nhơ, chị đã gửi đơn kiến nghị lên Công an xã Trường Yên và Công an huyện Hoa Lư đồng thời gửi đơn lên Hội Phụ nữ và Hội Bảo vệ bà mẹ trẻ em từ cấp xã tới cấp huyện, cấp tỉnh.

Chị cho biết, trước khi sự việc xảy ra, gia đình chị đang ở nhờ nhà của chị ruột, đối diện với nhà ông Vũ Văn H. Tuy nhiên, sau đó gia đình chị phải chuyển sang ở nhờ nhà một người thân khác vì “nỗi ám ảnh và sợ hãi luôn bám riết lấy con bé hàng ngày”, chị nói.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Tương – Phó Chủ tịch xã Trường Yên, gia đình chị N thuộc diện đặc biệt khó khăn trong xã. Nhà có 5 nhân khẩu, tất cả đều dựa vào thu nhập eo hẹp của chị nhờ vài sào ruộng và tiền công lái đò tại bến đò Tràng An. Chồng chị N, vốn sức khỏe yếu, trước chỉ làm những việc vặt trong nhà nhưng từ hơn chục năm nay, anh đã hoàn toàn mất sức lao động, do bệnh tâm thần. Đến cả việc vệ sinh cá nhân, vợ và các con cũng phải làm giúp. Bên cạnh đó, con trai lớn nhà chị N đã 17 tuổi, tuy nhiên, do ảnh hưởng sức khỏe từ bố nên cháu bị khiếm thị, gần như không có khả năng lao động. Cuộc sống khó khăn cũng góp phần đẩy các cháu vào bị kịch.

Xót xa gia cảnh bé gái bị yêu râu xanh nhiễm HIV xâm hại ở Ninh Bình

Bé Ng, 11 tuổi nhưng gầy còm, nhút nhát bên người bố bị bệnh tâm thần chỉ biết ngồi một chỗ, cười nói bâng quơ

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Hoan – Trưởng Công an xã Trường Yên nhận định, hoàn cảnh khó khăn khiến chị N phải bươn trải ngày đêm kiếm sống, không có nhiều thời gian quan tâm tới tâm sinh lý các con, dạy các con cách tự vệ bản thân. Bên cạnh đó, người bố tâm thần, cũng không thể bảo vệ được con khi có sự việc tày đình như thế xảy ra ngay gần nhà. Nghèo khó cũng khiến các cháu dễ bị những kẻ xấu lợi dụng, dụ dỗ. Chỉ với vài cái kẹo, gói mỳ tôm … kẻ ác đã có thể dễ dàng dụ dỗ các cháu.

Đáng buồn hơn là cách đây gần 10 năm, khi cháu T (con gái thứ 2 của chị N, chị của cháu Ng) được hơn 5 tuổi, cũng bị người hàng xóm 81 tuổi hãm hại. Đối tượng này sau đó đã bị kết án tù nhưng do sức khỏe yếu, ông ta xin tại ngoại và mất sau đó vài tháng.

Như báo Công lý đã đưa tin trước đó, chị Nguyễn Thị N (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) đã làm đơn tố cáo người hàng xóm tên Vũ Văn H. (đối tượng nhiễm HIV giai đoạn cuối) xâm hại con gái mình là cháu Nguyễn Thị Ng (11 tuổi). Tuy nhiên đã nhiều tháng trôi qua vụ việc vẫn chưa được cơ quan chức năng huyện Hoa Lư làm rõ khiến cho gia đình nạn nhân rất hoang mang, bất bình.

Theo Hà Kim (Báo Công Lý)


yêu râu xanh

Nhiễm HIV

xâm hại tình dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.