Xót xa hình ảnh người nông dân khóc nghẹn bên 450 gốc quất bị phá hoại dịp cận Tết

Sau 2 năm chăm bón chờ thu hoạch, 450 gốc quất Tết của gia đình người nông dân đã mất trắng do bị kẻ gian đổ thuốc diệt cỏ.

Sau 2 năm chăm bón chờ thu hoạch, 450 gốc quất Tết của gia đình người nông dân đã mất trắng do bị kẻ gian đổ thuốc diệt cỏ. Hình ảnh người phụ nữ khóc nghẹn bên luống quất úa vàng nhiều người xót xa.


Clip Xót xa hình ảnh người nông dân khóc nghẹn bên luống quất úa vàng

Những ngày qua, thông tin về 2 hộ nông dân ở xã Hợp Tiến (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) bị kẻ gian dùng thuốc diệt cỏ "sát hại" gần 450 gốc quất Tết được đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Chứng kiến hình ảnh người nông dân khắc khổ cùng những giọt nước mắt nghẹn đắng bên hàng cây Tết tan tác càng khiến nhiều người chẳng thể cầm được nước mắt. Ai cũng bày tỏ sự thương xót, đồng thời mong muốn lực lượng chức năng kịp thời vào cuộc để làm rõ kẻ phá hoại.

Anh B.Đ.B viết: "Xót xa quá, cả năm lao động vất vả chỉ chờ đến Tết để thu hoạch vậy mà, trong chốc lát, toàn bộ đều tan tác. Thương gia đình 2 anh chị quá. Mong công an sớm tìm ra kẻ gian".

"Sao lại có người ác như thế? Cả mấy trăm cây quất, cả trăm triệu đồng của người ta, lại còn bao công chăm sóc mà lại nỡ phá hoại. Bắt được phải cho đi tù mọt gông" - chị N.N bình luận.

Hình ảnh người nông dân khóc nghẹn bên 450 gốc quất bị phá hoại dịp cận Tết khiến cộng đồng mạng xót xa - Ảnh 2.

Chị Lụa khóc nghẹn bên luống quất úa vàng - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Được biết, người phụ nữ nông dân trong đoạn clip trên là chị Vũ Thị Lụa, ngụ thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, là một trong hai hộ dân bị kẻ gian làm hại.

Dẫn phóng viên báo Pháp luật TP.HCM ra ruộng quất, chị Lụa vừa đi vừa khóc, tay chỉ về hơn 100 gốc quất úa vàng, rụng quả. Chỉ mới hôm qua thôi, ruộng quất của chị vẫn xanh tươi, quả xum xuê sai trĩu. Thế mà chỉ sau một đêm, chị Lụa như chết đứng khi chứng kiến bao công lao, tiền của của cả gia đình đã đổ sông, đổ biển.

Theo chị Lụa, để trồng được những luống quất hơn trăm gốc này, gia đình chị đã phải lặn lội ra tận Hưng Yên mua giống về trồng. Thêm hai năm chăm sóc, cắt tỉa níu cành mới có thể thu hoạch, Tết năm nay gia đình chị dự định sẽ mang quất đi bán, ai ngờ lại mất trắng .

"Trắng tay rồi, cả tài sản gia đình tôi có mỗi trăm gốc quất cảnh bán Tết, giờ không còn gì nữa" - chị Lụa rớt nước mắt.

Hình ảnh người nông dân khóc nghẹn bên 450 gốc quất bị phá hoại dịp cận Tết khiến cộng đồng mạng xót xa - Ảnh 3.

Hơn 300 gốc quất nhà anh Việt đã bị úa vàng, rụng quả, thiệt hại khoảng 84 triệu đồng - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Đau lòng hơn khi được biết, toàn bộ số quất của nhà chị đã có người đến đặt đủ tiền, gia đình đã mang tiền trả ngân hàng tiền vay vốn làm ăn, giờ chưa biết phải làm gì để trả nợ cho người ta.

"Năm nay gia đình coi như không có Tết. Chỉ mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ sự việc, bắt kẻ xấu xử lý cho người dân yên tâm làm ăn" - chị Lụa nói trong nước mắt.

Còn thiệt hại nặng hơn chị Lụa, gia đình anh Lê Huy Việt ngụ cùng thôn đã mất trắng hơn 300 gốc quất đang độ thu hoạch. Được biết, toàn bộ số quất trong vườn của anh đã được thương lái đặt mua, thế vậy mà bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ, anh Việt thiệt hại khoảng 84 triệu đồng.

"Những dự định mua sắm cho Tết Nguyên đán 2018 tiêu tan. Mất Tết rồi chú ơi!" - anh Việt ôm mặt khóc rưng rức giữa cánh đồng quất khiến những người chứng kiến không cầm được nước mắt.

Hình ảnh người nông dân khóc nghẹn bên 450 gốc quất bị phá hoại dịp cận Tết khiến cộng đồng mạng xót xa - Ảnh 4.
Hình ảnh người nông dân khóc nghẹn bên 450 gốc quất bị phá hoại dịp cận Tết khiến cộng đồng mạng xót xa - Ảnh 4.
Hình ảnh người nông dân khóc nghẹn bên 450 gốc quất bị phá hoại dịp cận Tết khiến cộng đồng mạng xót xa - Ảnh 4.

Gần 450 gốc quất của nhà chị Lụa, anh Việt bị hư hại ngay trước những ngày thu hoạch - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Được biết sau khi nhận được thông báo của người dân, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cũng đã vào cuộc khẩn trương điều tra đối tượng hủy hoại tài sản của người dân ra xử lý theo pháp luật.

Theo Thời Đại

Cộng đồng mạng

người nông dân

quất cảnh

kẻ xấu

bức tử quất cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.