Xót xa nữ sinh bán xe đạp được 400.000 vượt 1500km ra Hà Nội chữa ung thư

Bệnh tật bất ngờ ập đến với cô học trò nhỏ nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Em đã phải bán vật giá trị duy nhất là chiếc xe đạp nhà trường tặng để lấy tiền chữa bệnh.

Bệnh tật bất ngờ ập đến với cô học trò nhỏ nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Em đã phải bán vật giá trị duy nhất là chiếc xe đạp nhà trường tặng để lấy tiền chữa bệnh.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, mẹ bị điếc bẩm sinh, bố bị tàn tật (liệt chân), nên em Phùng Thị Vân (13 tuổi, ở Ấp 3 – xã Minh Tâm – huyện Hớn Quản – tỉnh Bình Phước) luôn ý thức rằng phải cố gắng học tập thật tốt để thoát nghèo.

Nhìn vào bảng thành tích của em ai cũng nể phục, bởi dù nhà nghèo và đang mang trong mình căn bệnh quái ác, nhưng năm nào Vân cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi và được học bổng của nhà trường.

“Năm vừa rồi, cháu được học sinh giỏi xuất xắc, nhà trường tặng cháu một chiếc xe đạp để hàng ngày đến trường không phải đi bộ. Chưa kịp sử dụng, bệnh cháu nặng thêm và phải ra Hà Nội chữa trị. Vì thế cháu đã phải bán chiếc xe đạp với giá 400 nghìn đồng làm lộ phí đi đường”, bà Kiều Thị Hoa (60 tuổi, bà ngoại Vân) nghẹn ngào kể lại.

xot xa nu sinh ban xe dap duoc 400.000 vuot 1500km ra ha noi chua ung thu - 1

Mẹ Vân bị điếc bẩm sinh, nên khi đưa con ra Hà Nội chữa bệnh vẫn phải nhờ bà ngoại đi cùng.

Theo bà Hoa, khi sinh ra cháu Vân hoàn toàn khỏe mạnh, nhanh nhạy, hoạt bát và rất thông minh Đến năm lên 10 tuổi bỗng nhiên mắt Vân bị mờ và hơi đau, nhưng mẹ cháu nghĩ chỉ là đau mắt thông thường nên không đi khám.

“Càng ngày, mắt cháu càng mờ đi và lồi ra, do mẹ không hiểu biết và nhà nghèo nên cũng chẳng chú ý gì đến. Cho đến một ngày gần đây, khi đang đi học cháu bỗng nhiên bị ngất, lúc đó cô giáo mới báo gia đình và khuyên nên đưa cháu đi chữa bệnh”, bà Hoa nói.

Do nhà ngoại có đông anh em ở ngoài Hà Nội (ở huyện Quốc Oai), nên gia đình đã đưa cháu ra Bệnh viện Việt Đức để thăm khám và điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh I, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Theo kết quả phía bệnh viện thông báo, cháu Vân bị u hố mắt bên phải, tuy đã phẫu thuật cắt một phần khối u nhưng thị lực mắt phải của cháu đã mất hoàn toàn.

“Mẹ thì bị điếc, bố thì bị tàn tật, giờ con lại bị khối u dẫn đến mù một mắt… không biết cuộc sống sau sẽ ra sao nữa”, bà Hoa vừa nói vừa khóc.

Được biết, gia đình Vân không có nghề nghiệp ổn định, mẹ Vân hàng ngày đi làm thuê, do sức khỏe yếu nên chỉ được trả vài chục nghìn tiền công mỗi ngày. Còn bố Vân do bị tàn tật nên hàng ngày chỉ ở nhà phụ giúp việc gia đình.

xot xa nu sinh ban xe dap duoc 400.000 vuot 1500km ra ha noi chua ung thu - 2

Vân ước nhanh được về nhà để đi học, sau này trở thành cô giáo.

Còn đối với Vân, dù vừa trải qua ca phẫu thuật, Vân tỏ vẻ rất mạnh mẽ và muốn nhanh chóng được về nhà để tiếp tục đến trường.

“Cháu thấy không còn đau nữa và rất khỏe ạ. Bây giờ cháu muốn nhanh được về nhà để chuẩn bị cho năm học mới, cháu không muốn phải nghỉ học đâu”, Vân nói.

Theo chia sẻ của Vân, ước mơ sau này em muốn trở thành một giáo viên dạy môn Lịch sử. “Cháu thấy nhiều người bây giờ không thích học môn Lịch sử, nhưng với cháu đây là môn học rất thú vị. Vì thế cháu cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành cô giáo dạy môn Lịch sử”, Vân hào hứng nói.

Khi chúng tôi hỏi về việc có muốn ở lại Hà Nội để vừa học, vừa tiếp tục chữa bệnh, Vân trầm giọng chia sẻ: “Cháu vẫn muốn về Bình Phước, cháu nhớ các bạn, nhớ thầy cô ở trong đó, cháu phải vào đó để sau giờ học còn giúp đỡ bố mẹ, còn dạy em cháu học nữa”.

Là người trực tiếp phẫu thuật và theo dõi điều trị cho cháu Vân, BS Nguyễn Thanh Xuân – Khoa Phẫu thuật Thần kinh I – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Bệnh nhân Phùng Thị Vân vào viện ngày 13/6/2017 với chẩn đoán uhố mắt, mất thị lực mắt phải. Hiện tại sau phẫu thuật bệnh nhân tỉnh táo nhưng cần phải theo dõi điều trị lâu dài, tiên lượng bệnh dè dặt”.

Mọi tấm lòng hảo tâm ủng hộ cháu Phùng Thị Vân xin liên hệ:
 
– Bà Kiều Thị Hòa – Bà ngoại bệnh nhân Vân: 0973125303
 
– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248, Nhà C3 – Sđt: 04.32668625 hoặc 585
 
– Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Số tài khoản USD: 12210370016823
Số tài khoản VNĐ: 12210000024248
Tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Hà Thành
 
Nội dung: Ủng hộ MS 267 hoặc Ủng hộ bệnh nhân Phùng Thị Vân

Theo Khám Phá


hoàn cảnh khó khăn

thị lực

Bệnh về mắt

bệnh nguy hiểm


Ông Dũng 'lò vôi' thách Võ Hoàng Yên xuất hiện chữa bệnh cho 100 người, nếu khỏi tặng luôn nửa tài sản và quỳ lạy 1000 lần
"Nếu thật sự có năng lực chữa bệnh như đã từng quảng cáo thì trong vòng 5 ngày tới, chú (tức ông Võ Hoàng Yên - PV) hãy xuất hiện và chữa khỏi bệnh cho 100 người thì tôi sẽ mời luật sư, lập vi bằng để thực hiện việc hiến một nửa tài sản cho chú, đồng thời bái lạy chú 1.000 lần", ông Dũng cho biết trên báo giới.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.