Xử đại án Oceanbank: Ngập nước mắt và tiếng nức nở

Phiên tòa xét xử bị cáo Hà Văn Thắm và đồng phạm sáng nay bắt đầu bằng những giọt nước mắt, tiếng nức nở của nhiều nữ bị cáo.

Phiên tòa xét xử bị cáo Hà Văn Thắm và đồng phạm sáng nay bắt đầu bằng những giọt nước mắt, tiếng nức nở của nhiều nữ bị cáo.

Bị cáo Hà Văn Thắm và đồng phạm bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử các tội: “Tham ô tài sản”, “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hà Văn Thắm xuất hiện tại tòa với gương mặt sầu não, trông gầy hơn hẳn so với phiên tòa sơ thẩm lần 1.

Hà Văn Thắm, Oceanbank, PVN, đại án Oceanbank
Hà Văn Thắm

Ngay ở phần kiểm tra căn cước, nhiều nữ bị cáo là nguyên giám đốc Oceanbank đã không giữ được bình tĩnh, run rẩy bật khóc nức nở khiến vị thẩm phán, chủ tọa phiên tòa phải trấn an.

Bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ khi vừa được HĐXX gọi đến tên đã ôm mặt khóc nức nở. Bị cáo này vừa thổn thức vừa trả lời HĐXX.

Hà Văn Thắm, Oceanbank, PVN, đại án Oceanbank
Bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ khóc nức nở

Tại tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn cho biết, hiện bị cáo Phấn đang nằm điều trị tại bệnh viện. Bà Phấn đang trong tình trạng nửa mê nửa tỉnh. Bệnh tiểu đường khiến bà không thể đi lại được.

Theo luật sư, tình trạng sức khỏe của bà Phấn đang càng ngày càng nguy kịch. Luật sư đã nộp bản kết quả giám định của hội đồng pháp y cho thấy bà Phấn bị mất sức khỏe 93%.

Hà Văn Thắm, Oceanbank, PVN, đại án Oceanbank
Các bị cáo và người liên quan xếp hàng làm thủ tục vào phòng xử

Đại diện VKS đề nghị Tòa chấp nhận sự vắng mặt của 3 bị cáo.

Sau khi hội ý, HĐXX đưa ra quyết định, vẫn tiến hành xét xử vụ án bình thường. Khi cần, HĐXX sẽ trích lục lời khai hoặc áp giải các bị cáo vắng mặt đến tòa.

Theo cáo trạng, trong quá trình làm Chủ tịch HĐQT Oceanbank, Hà Văn Thắm cùng các đồng phạm đã có nhiều vi phạm trong hoạt động tín dụng, gây thiệt hại cho ngân hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Các hành vi vi phạm pháp luật của Hà Văn Thắm và đồng phạm đã gây thiệt hại cho ngân hàng gần 2.000 tỷ đồng. Trong vụ án này, cơ quan tố tụng xác định, Hà Văn Thắm là chủ mưu, cầm đầu.

Ngoài bị cáo Hà Văn Thắm còn có hàng chục bị cáo khác là lãnh đạo tại hội sở ngân hàng và lãnh đạo các chi nhánh, phòng giao dịch của Oceanbank trên toàn hệ thống, lãnh đạo công ty BSC cũng phải chịu trách nhiệm hình sự từ việc làm sai trái của Hà Văn Thắm.Theo VietNamNet

Hà Văn Thắm

Đại án OceanBank


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.