Xử phạt Vua Nệm 137 triệu đồng sau vụ quảng cáo trên tàu Cát Linh

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho rằng doanh nghiệp Vua Nệm có hành vi quảng cáo trái thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng mỹ quan đô thị, không xin phép cơ quan chức năng.

Trao đổi với Zing sáng 21/12, ông Đặng Đức Hưng, Chánh thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, cho biết đã có quyết định xử phạt vụ nhóm người cởi trần quảng cáo nhãn hàng trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Qua xác minh, đơn vị thực hiện hành vi quảng cáo này là Công ty Vua Nệm. Ngày 13/12, Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm, và lãnh đạo doanh nghiệp thừa nhận các sai phạm, chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.

Xử phạt Vua Nệm 137 triệu đồng sau vụ quảng cáo trên tàu Cát Linh-1
Hành vi quảng cáo vi phạm quy định của Vua Nệm. Ảnh: T.T.

Giải trình với Sở Văn hóa Thể thao, Giám đốc Vua Nệm cho biết việc tổ chức cho nhóm người cởi trần chụp ảnh tại những nơi công cộng nhằm mục đích quảng cáo, thu hút thêm khách hàng. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, Vua Nệm gỡ bỏ hoặc ẩn những nội dung quảng cáo này trên Fanpage.

Căn cứ Nghị định 38 về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, Công ty Vua Nệm bị xử phạt với 3 lỗi vi phạm gồm: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái thuần phong mỹ tục; không thông báo kế hoạch quảng cáo với cơ quan chức năng; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã tổng hợp 3 lỗi vi phạm với mức xử phạt 137 triệu đồng. Trong đó, cơ quan này xử phạt 2 lỗi theo thẩm quyền với tổng số tiền 37 triệu đồng. Riêng lỗi quảng cáo trái thuần phong mỹ tục với mức phạt 100 triệu đồng thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch UBND Hà Nội. Hiện, cả 3 quyết định xử phạt đã được thông qua.

Trao đổi thêm với Zing, Chánh thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Đặng Đức Hưng cho biết việc xử phạt nhằm mục đích răn đe những tổ chức, doanh nghiệp có hành vi tương tự trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông và những địa điểm công cộng khác.

Sáng 11/12, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Họ mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng. Những hình ảnh này được Công ty Vua Nệm đăng tải công khai trên Fanpage.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết nhóm người này không xin phép đơn vị vận hành, tự ý thực hiện bộ ảnh. Nhân viên Hanoi Metro không kịp ngăn cản.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/xu-phat-vua-nem-137-trieu-dong-sau-vu-quang-cao-tren-tau-cat-linh-post1283927.html?fbclid=IwAR2VFzXNwg3popg_A0AviMUc9w-PuDb-akbHTi3PPKtJtLM3u3aqivFxmhg

đường sắt trên cao


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.