Yên Bái bỏ quy định cách ly tại nhà nhằm phòng chống COVID-19 đối với người dân trở về từ Hà Nội

Sau 10 ngày áp dụng biện pháp cách ly tại nhà nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với người dân trở về từ Hà Nội, hiện tỉnh Yên Bái đã hủy bỏ quy định này.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 18/3, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, việc bỏ quy định nêu trên căn cứ vào diễn biến dịch bệnh COVID-19 trong thực tế.

Yên Bái bỏ quy định cách ly tại nhà nhằm phòng chống COVID-19 đối với người dân trở về từ Hà Nội-1
Khu cách ly tại phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, (Hà Nội).

Theo vị lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, trong giai đoạn đầu Hà Nội phát hiện người nhiễm bệnh, các cơ quan chức năng chưa xác định được hết trường hợp tiếp xúc gần, nên tỉnh khuyến nghị bà con trở về nên ở nhà để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, trong hơn một tuần qua, lực lượng chức năng rà soát và chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện lây nhiễm bệnh trên địa bàn, đồng thời ý thức khai báo của người dân cao nên việc cách ly tại nhà được hủy bỏ để tạo điều kiện cho người dân tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội.

Cũng theo ông Duy cho biết, hiện Yên Bái đang tập trung rà soát nhóm du khách nước ngoài trên địa bàn, vì nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Hồng Vân - Phó giám đốc Sở Y tế Yên Bái cho biết, tuy không thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày đối với người về từ Hà Nội, nhưng các trường hợp trong diện này vẫn phải tự theo dõi, khai báo y tế hằng ngày và thông báo cho cơ quan chức năng nếu có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi.

Tính đến hết ngày 17/3, tỉnh Yên Bái chưa ghi nhận ca dương tính với COVID-19. Hiện tỉnh này đang cách ly tập trung 20 trường hợp.

Trước đó, từ ngày 6 đến 16/3, tỉnh Yên Bái đã cách ly tại nhà và khai báo y tế đối với 3.718 người về từ Hà Nội để kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Theo Báo dân sinh 

Xem link gốcẨn link gốc https://kenh14.vn/yen-bai-bo-quy-dinh-cach-ly-tai-nha-nham-phong-chong-covid-19-doi-voi-nguoi-dan-tro-ve-tu-ha-noi-20200318120022017.chn

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

Bình luận(1)
Lê quang
19/03/2020 | 09:25
Lãnh đạo yên bái quá chủ quan.khả năng đánh giá tình hình lây lan bệnh civid 19 kém,gây nguy hiểm cho xã hội.ai ra chủ trương này?mà chắc chắn là người đứng đầu tỉnh,