Yêu cầu các bệnh viện tạm dừng hợp đồng dịch vụ đối với Công ty Trường Sinh

Trong số 40 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai có 26 ca là thuộc Công ty TNHH Trường Sinh.

Hiện công ty này cung cấp dịch vụ cho 5 cơ sở y tế lớn ở Hà Nội, Hà Nam và Thái Nguyên.

Ngày 31/3, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 có văn bản gửi Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc rà soát cơ sở khám, chữa bệnh có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty TNHH Trường Sinh.

Hiện nay, Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly y tế để kiểm soát dịch COVID-19, trong đó có 15 ca bệnh xác định mắc COVID-19 là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh.

Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn; lên danh sách các đơn vị có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty TNHH Trường Sinh.

Đồng thời tạm dừng toàn bộ hoạt động dịch vụ của Công ty TNHH Trường Sinh đang cung cấp cho các cơ sở khám, chữa bệnh.

Cùng với đó, các bệnh viện phải tiến hành ngay các biện pháp kiểm soát dịch như: khử khuẩn toàn bộ cơ sở y tế; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh…, đồng thời, bảo đảm duy trì các hoạt động cung cấp dinh dưỡng cho bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế trong thời gian tạm dừng hoạt động của Công ty TNHH Trường Sinh.

Đến ngày 1/4, đã xác định Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho 5 đơn vị ngành y tế là Bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở Hà Nội và tỉnh Hà Nam), Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội), Bệnh viện A Thái Nguyên.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/yeu-cau-cac-benh-vien-tam-dung-hop-dong-dich-vu-doi-voi-cong-ty-truong-sinh-220202419507168.htm

công ty Trường Sinh

Covid-19

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.