Yêu cầu xử lý phóng viên đăng thông tin miệt thị Hoa hậu trên facebook cá nhân

Bình luận5

Cục Báo chí đã có công văn chỉ đạo làm rõ về việc đã đăng nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017…

Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập Báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình làm rõ về việc đã đăng nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017…

Yêu cầu xử lý phóng viên đăng thông tin miệt thị Hoa hậu trên facebook cá nhân - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H'Hen Niê.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, ngày 08/01/2018, Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập Báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình làm rõ về việc đã đăng nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Căn cứ quy định pháp luật, quy chế của Báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12/01/2018.

Trước đó, tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 06/01/2018, cô gái người Ê đê - H’Hen Niê đã đăng quang Hoa hậu. Liên quan đến sự việc trên, phóng viên Đào Tuấn của Báo Lao động đã đăng trên facebook cá nhân có nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

Ngay khi có thông tin về sự việc trên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu Cục Báo chí phối hợp với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Lao động và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên; báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương kết quả xử lý.

Theo Infonet 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Facebook cá nhân

H'Hen Niê

Bình luận(5)
Lucka Huynh
09/01/2018 | 09:46
ôg tuấn này có đầu mà hk có não. bạn ấy là dân tộc thiểu số thì đã sao? Cô gái đó đã nổ lực cố gắng đi bằng đôi chân mình. Thời giờ cô gái đẹp thiếu gì, có tiền thẫm mĩ là đẹp. Bạn ê đê này nói đẹp sắc sảo thì no. song ở cô ấy có cái gọi là tự nhiên mà hiếm ai có trong cuộc thi. Nụ cười cũg tự nhiên chớ hk giả tạo. Đây là sự công tâm của ban tổ chức. kết quả này là hợp lí .
Trinh
09/01/2018 | 08:39
Hoan nghênh Cục Báo chí. Cần phải xử lý nghiêm PV đã xúc phạm nhân phẩm người khác một cách thái quá.
Nói một cách công bằng thì lời nói đó chẳng có gì là miệt thị cả, còn thua những lời người ta dành cho các hoa hậu khác nhiều. Chỉ có điều xuất thân của cô ấy làm ngừoi ta cảm thấy nhạy cảm. Có cần thiết phải như thế ko, vì hiện nay ở nơi mình ở có khá nhiều dân tộc khác nhau nhưng chẳng si thấy sự khác biệt nhau? :)
Anh đây
09/01/2018 | 05:50
vô văn hóa đi .
Tiendung
08/01/2018 | 22:11
Vô văn hóa..