5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa

Vốn là một item cơ bản nhưng nếu không được biến tấu và cải biên đi chút ít thì sơmi trắng cũng có thể trở thành thứ khiến bạn trở nên nhạt nhòa đấy.

Vốn là một item cơ bản nhưng nếu không được biến tấu và cải biên đi chút ít thì sơmi trắng cũng có thể trở thành thứ khiến bạn trở nên nhạt nhòa đấy.

Sơmi trắng là item quen thuộc mà nhà nhà, người người đều có. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi của thời trang thì những chiếc sơmi cổ đức hay cổ tàu thông thường bỗng chẳng còn thông dụng nữa. Thế nhưng, cái khó sẽ ló cái khôn, chỉ cần biến cách biến tấu, chiếc sơmi trắng của bạn sẽ chẳng còn nhạt nhòa hay vô vị nữa đâu.

1. Sơmi dáng dài rộng

Nếu là người ưa sự thoải mái, ghét sự gò bó thì áo sơmi oversized là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Với kiểu áo này, bạn có thể vô tư mix cùng quần skinny jeans, momfit jeans, baggy, chân váy bó hay đơn giản là quần short để tạo thành style "giấu quần" trẻ trung. Nói cách khác, đây chính là item quyền lực nhất nhì làng thời trang, chỉ sau áo phông trắng mà thôi.

5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 1.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 2.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 3.

2. Sơmi trắng ngắn tay/ tay lửng

Được biến tấu từ sơmi dài tay cổ điển, sơmi trắng ngắn hay lửng tay lại có phần gọn gàng, thoáng mát và hợp với không khí nóng bức hơn cả. Để tạo điểm nhấn nổi bật, bạn có thể chọn áo buộc nơ ở tay, tay loe hay chỉ đơn giản là áo sơmi tay lỡ được gấp lên 1 gấu. Item này có thể biến hóa hoàn hảo cùng quần skinny, chân váy mini hoặc mới nhất là chân váy bò dài qua gối.

5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 4.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 5.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 6.

3. Sơmi tay phồng/ loe

Cũng là 1 biến thể từ áo sơmi dài tay nhưng sơmi tay phồng hay loe lại điệu đà, đằm thắm hơn nhiều. Đôi khi, bạn không cần đeo nhiều phụ kiện hay trang điểm cầu kỳ mà chỉ cần diện item này thôi, sự nữ tính sẽ tăng lên bội phần. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chọn váy hoặc quần ôm vừa phải vì áo vốn đã có độ rộng nhất định rồi. Sự cân bằng giữa các item sẽ giúp bạn không bị lòa xòa, luộm thuộm.

5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 7.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 8.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 9.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 10.

4. Sơmi trễ/ lệch vai

Gợi cảm mà không quá phô trương là những gì mà áo sơmi trễ vai có thể đem đến cho bạn. Việc để lộ đôi vai trần mảnh mai sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ và cuốn hút hơn trong mắt người đối diện. Tùy vào từng hoàn cảnh đi làm hay đi chơi, bạn hãy cân nhắc về độ trễ của áo. Nếu ngại đầu tư, bạn có thể biến tấu luôn từ chiếc áo sơmi oversize có sẵn trong tủ đồ. Thường thì áo trễ vai có phom khá rộng nên bạn chỉ nên mix chúng cùng váy, quần có độ ôm sát nhất định.

5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 11.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 12.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 13.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 14.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 15.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 16.

5. Sơmi thêu

Cùng với cơn sốt giày thêu, sơmi thêu cũng đang được nhiều người đặc biệt để ý. Trên nền trắng nhã nhặn, những chi tiết thêu nhỏ xinh sẽ làm cả set đồ của bạn bỗng trở nên thú vị, hay ho hơn. Và bạn đồng hành hoàn hảo của kiểu áo này chính là các loại quần, váy trơn màu. Bạn đừng nên phối cùng quần kẻ hay quần họa tiết rắc rối nhé bởi sự xuất hiện cùng lúc của quá nhiều chi tiết sẽ chỉ khiến tổng thể trở nên rối mắt hơn mà thôi.

5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 17.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 18.
5 kiểu biến tấu giúp áo sơmi trắng chẳng còn vô vị và nhàm chán nữa - Ảnh 19.

Theo Trí Thức Trẻ

áo sơ mi

áo sơ mi cách điệu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.