5 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng

Dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng để bạn có thể diện đồ mùa đông ấm áp và tôn dáng.

Mùa đông là thời điểm chúng ta không chỉ quan tâm đến việc diện những bộ cánh ấm áp, mà cũng cần chú ý đến cách mix đồ sao cho tôn dáng. Dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng để bạn có thể mix đồ mùa đông ấm áp và tôn dáng.

1. Layer nhiều lớp để tăng hiệu quả giữ ấm

Kỹ thuật layer là một phương pháp tuyệt vời để giữ ấm và tạo sự đa dạng cho trang phục. Việc mặc layer nhiều lớp cũng giúp giữ nhiệt hiệu quả hơn so với việc bạn diện 1 chiếc áo dày. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mặc một chiếc áo lót mỏng như áo thun hoặc áo len, sau đó thêm một áo khoác hoặc áo len dày hơn. Kết hợp với áo khoác ngoài và một chiếc khăn quàng cổ ấm áp, bạn sẽ có một bộ trang phục không chỉ ấm áp mà còn tạo điểm nhấn cho phong cách của bạn.

5 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng-15 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng-2

2. Lựa chọn trang phục có chiều dài phù hợp

Bạn nên tránh chọn những trang phục quá ngắn hoặc quá dài trong mùa đông để tránh lạnh hoặc khiến trang phục trông lùng bùng kém đẹp. Bạn nên ưu tiên những món đồ có chiều dài phù hợp như áo len dài, áo len dáng dài hoặc áo khoác dài. Những kiểu áo này giúp bảo vệ cơ thể khỏi gió lạnh và tạo sự cân đối cho dáng người.

5 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng-35 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng-4

3. Ưu tiên những món đồ chiết eo, ôm dáng gọn gàng

Trong mùa đông, khi lớp áo mặc nhiều, để tôn lên dáng người, hãy chọn những món đồ có thiết kế chiết eo hoặc ôm dáng. Điều này giúp tạo ra sự cân đối và tôn lên vẻ nữ tính của bạn. Bạn có thể chọn áo len dáng ôm hoặc áo khoác có dây thắt eo để vóc dáng trông thon gọn hơn.

5 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng-5

5 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng-6

4. Nêu sơ vin với quần dài, chân váy

Khi mix đồ cho mùa đông, bạn hãy lưu ý chọn quần dài hoặc chân váy dài để tạo sự ấm áp và tôn dáng. Quần jeans dài, quần tây hoặc quần legging đều là lựa chọn phổ biến và dễ dàng kết hợp với các loại áo. Nếu bạn muốn thêm phần nữ tính, hãy chọn chân váy dài và kết hợp với legging hoặc váy len dày dặn.

5 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng-7

5 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng-8

5. Tối thiểu về màu sắc

Trong mùa đông, nên ưu tiên những màu sắc tối như đen, xám, nâu hay xanh đậm. Những gam màu này không chỉ tạo sự ấm áp mà còn giúp tôn lên vẻ sang trọng và cổ điển. Để tạo điểm nhấn, bạn có thể chọn một số món đồ có màu sắc nhẹ nhàng như áo len màu pastel hay khăn quàng cổ sắc nổi bật.

5 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng-95 nguyên tắc diện đồ mùa đông ấm áp, tôn dáng-10

Tổng kết, việc mix đồ mùa đông không chỉ đảm bảo ấm áp mà còn tôn dáng. Bằng cách áp dụng những nguyên tắc trên, bạn có thể tạo ra những trang phục phù hợp với mùa đông, vừa ấm áp vừa tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn. Hãy thử áp dụng và sáng tạo với những kiểu trang phục khác nhau để thể hiện phong cách riêng của mình trong mùa đông này.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/5-nguyen-tac-dien-do-mua-dong-am-ap-ton-dang-20231220102708663.htm

thời trang mùa đông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.