Đây đích thị là 8 thảm họa thời trang mà chị em cần tránh thật xa!

Nếu mắc lỗi 1 trong 8 lỗi này, bạn cần ngay lập tức chỉnh sửa ngay nếu không muốn bị chê mặc xấu và kém tinh tế.

Nếu mắc lỗi 1 trong 8 lỗi này, bạn cần ngay lập tức chỉnh sửa ngay nếu không muốn bị chê mặc xấu và kém tinh tế.

Thực tế, chỉ một vài sai sót nhỏ trong việc chọn trang phục chị em đã tự dìm hình ảnh một cách đáng tiếc. Chính vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc kỹ về việc mặc đồ ra sao mỗi khi xuất hiện. Dưới đây là những sai lầm tệ hại khiến bạn nhận điểm trừ toàn tập.

Nếu mắc phải những lỗi này thì bạn chẳng bao giờ được khen mặc đẹp cả. Ngoài những điểm sai dễ dàng nhận ra thì cũng có không ít điểm dù rất nhỏ nhưng cũng khiến chủ nhân bị chê không tiếc lời.

1. CHỌN NHẦM NỘI Y

Nội y là một món đồ vô cùng quan trọng đối với chị em. Nếu như chọn nhầm nội y, bạn sẽ mắc lỗi rất nghiêm trọng. Đặc biệt là khi chọn những kiểu quần cạp trễ hay đồ khoe lưng. Nếu như để lộ phần cạp quần lót hay cả dây áo ngực thì chẳng còn gì tệ hại bằng. Khi mặc đồ hở lưng bạn nên chọn miếng dán hoặc áo không dây và nên từ chối với kiểu áo lót thông thường. Khi mặc quần cạp trễ, bạn cũng nên chọn quần lót có phần cạp thấp để tránh tình trạng bị hớ hênh.

day dich thi la 8 tham hoa thoi trang ma chi em can tranh that xa! - 1

Chọn nhầm nội y là lỗi nhiều chị em mắc phải.

2. MẶC ĐỒ QUÁ CHẬT

Chẳng có gì tệ hơn là khi bạn để lộ nguyên phần mỡ bụng hay để hở những điểm xấu xí nơi cúc áo. Mặc áo rộng hơn so với cơ thể là lựa chọn còn thẩm mỹ hơn là khi chọn những món đồ quá chật chội. Đối với áo sơ mi, bạn nên chọn áo thật kỹ, tránh việc quá chật dẫn đến bị hở rất kém tinh tế. Những chất liệu mỏng như thun sẽ thật tệ hại nếu như bạn mặc quá chật.

day dich thi la 8 tham hoa thoi trang ma chi em can tranh that xa! - 2

Áo quá chật không giúp chị em thon gọn hơn mà còn phản tác dụng.

3. QUÊN BÓC TEM GIÁ GIÀY

Đây là việc rất nhiều chị em ngó lơ vì nhãn, tem thường nằm ở đáy giày. Khi đi trên phố, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp sự cố này! Đừng quên kiểm tra giày mới trước khi đi để không trở thành người kém chỉn chu. 

day dich thi la 8 tham hoa thoi trang ma chi em can tranh that xa! - 3

Rất nhiều người quên không bóc mác tem giày, dép.

4. ĐẾ GIÀY BỊ XƯỚC

Một vấn đề liên quan đến giày, dép mà chị em hay bỏ qua đó là những vết xước chằng chịt ở gót. Khi bạn đi xe máy, việc gạt chân chống sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến món phụ kiện này. Nếu việc đó xảy ra một thời gian dài và đã có hiện tượng bong tróc thì đã đến lúc bạn nên mua một đôi giày mới. Đừng cố sử dụng giày xước gót dù có yêu chúng đến đâu! Hãy sẵn sàng nói lời tạm biệt và tậu ngay một đôi giày mới. Những kiểu giày có gót bọc vải thường dễ gặp tình trạng này, bạn nên cẩn thận hơn khi sử dụng chúng.

day dich thi la 8 tham hoa thoi trang ma chi em can tranh that xa! - 4

Giày bị xước gót là lỗi mà nhiều chị em không để ý.

5. PHỐI ĐỒ QUÁ NHIỀU MÀU

Mặc dù cách mặc đồ nhiều màu sắc được lăng xê không ít lần nhưng vẫn bị cho là không mang tính ứng dụng cao. Nếu không phải người có khả năng phối đồ và nắm được những nguyên tắc về màu sắc thì bạn cần tránh thật xa cách mặc này. Đừng tự biến bản thân thành tắc kè hoa với những món đồ quá nhiều màu sắc, mà nhất là khi lại là những tông màu đối lập quá nhức mắt.

day dich thi la 8 tham hoa thoi trang ma chi em can tranh that xa! - 5

Những bộ đồ quá nhiều màu sắc chưa bao giờ là một lựa chọn hay và mang tính ứng dụng cao.

6. ÁO IN LOGO THƯƠNG HIỆU QUÁ TO

Kiểu áo này thực tế không được đánh giá cao và cũng chẳng thể hiện được đẳng cấp dùng hàng hiệu như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Những chiếc áo in logo thương hiệu quá nổi và to chẳng phải là lựa chọn hay ho cho các tín đồ thời trang. Như thể bạn đang quảng bá... miễn phí cho thương hiệu vậy. 

day dich thi la 8 tham hoa thoi trang ma chi em can tranh that xa! - 6

Áo in toàn bộ tên, logo thương hiệu bị nhiều người ví như thể "biển quảng cáo".

7. SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU HỌA TIẾT

Việc sử dụng trang phục có quá nhiều họa tiết sẽ khiến bạn trở nên kém sang, sến sẩm trong mắt người đối diện. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng những họa tiết khó chiều như da báo, da rắn, ... Ngay cả khi chọn cùng kiểu họa tiết thì việc chúng có sắc độ khác nhau cũng khiến bạn nhìn "xấu tệ".

day dich thi la 8 tham hoa thoi trang ma chi em can tranh that xa! - 7

Họa tiết cần được phối tinh tế, tiết chế để không trở nên sến như thế này!

8. DÙNG QUÁ NHIỀU ĐỒ TRANG SỨC

Công dụng của những kiểu đồ trang sức là là điểm nhấn cho trang phục chứ không phải để "chiếm sóng" toàn bộ sự chú ý của người đối diện. Bạn không nên dùng quá nhiều món phụ kiện, vừa gây lãng phí vừa chẳng đem lại hiệu ứng thị giác tốt.

day dich thi la 8 tham hoa thoi trang ma chi em can tranh that xa! - 8

Tham phụ kiện cũng là một lỗi thời trang mà các nàng thường mắc phải.

Theo Khám phá

nội y

thảm họa thời trang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.