Hết thời túi "cám con cò", bạn biết đang hot nhất thị trường thời trang Nhật là gì không?

Veggie bag, vốn được dùng để làm túi mua rau lại đang trở thành ...trào lưu thời trang siêu hot tại Nhật nhờ sự tiện dụng vô đối của nó.

Veggie bag, vốn được dùng để làm túi mua rau lại đang trở thành ...trào lưu thời trang siêu hot tại Nhật nhờ sự tiện dụng vô đối của nó.

Năm 2014, thông tin và những hình ảnh về những chiếc túi xách được tái chế từ bao bì đựng cám con cò của Việt Nam gây sốt trên đường phố Nhật khiến người Việt bất ngờ, thậm chí ngạc nhiên vì nhiều mẫu túi này được bán với giá 400.000 đồng/chiếc. Không chỉ những người lớn tuổi, nhiều bạn trẻ cũng vô cùng thích thú với kiểu dáng túi cám con cò này.

Hết thời túi cám con cò, bạn biết đang hot nhất thị trường thời trang Nhật là gì không? Xin thưa: túi mua rau! - Ảnh 1.

Túi đeo tái chế từ bao bì cám con cò từng tạo cơn sốt nho nhỏ ở Nhật.

Được biết, người Nhật Bản có những xu hướng thời trang khá phóng khoáng và cũng độc lạ, miễn tiện dụng là được. Chẳng vậy mà, năm 2016, mẫu túi bán chạy nhất là mẫu balo của Anello, loại vừa có thể đeo như balo, vừa xách được như túi xách tay, lại… đựng được cả "hệ mặt trời" vì khoang chứa vô cùng rộng rãi. Đến năm 2017, túi đi chợ mua củ quả lại đang khuynh đảo thị trường thời trang của Nhật.

Hết thời túi cám con cò, bạn biết đang hot nhất thị trường thời trang Nhật là gì không? Xin thưa: túi mua rau! - Ảnh 2.

Ai mà ngờ, một chiếc túi đựng rau củ quả bỗng tạo nên hot trend.

Đây vốn là chiếc túi to được sử dụng cho các mẹ các chị đem theo lúc đi chợ nông sản, chợ nông dân buổi sớm. Rau củ cồng kềnh từ chợ xách về, không cần bỏ ra mà cứ để nguyên trong túi, đặt vào chỗ mát và tối là cách lưu trữ khá hiệu quả để rau củ không héo hỏng.

Hết thời túi cám con cò, bạn biết đang hot nhất thị trường thời trang Nhật là gì không? Xin thưa: túi mua rau! - Ảnh 3.

Từ một mẫu túi giản dị nhưng dễ thương, phù hợp với trào lưu sống thân thiện với môi trường, sự ưa chuộng tối giản và tiện dụng của người Nhật, chiếc túi này biến thành hot trend. Không chỉ đừng lại ở việc đựng rau củ, người Nhật đã biến túi đựng rau thành món đồ thời trang thông dụng với mình.

Nó phù hợp với mọi đối tượng, từ các cô gái văn phòng tới mẹ bỉm sữa hay cả nam giới. Nó có thể dùng để đi học, đi chơi, đi du lịch… thậm chí là xách đi làm vì sự tiện lợi khủng khiếp của nó.

Hết thời túi cám con cò, bạn biết đang hot nhất thị trường thời trang Nhật là gì không? Xin thưa: túi mua rau! - Ảnh 4.

Với 10 chiếc túi nhỏ bố trí xung quanh trong ngoài, túi đưng củ quả khiến người dùng tha hồ mang vác lỉnh kỉnh mà vẫn giữ được sự gọn gàng và phân loại dễ dàng: bình nước, cơm hộp, ô, sổ tay, bút, sách, máy tính bảng, tài liệu A4, ví tiền, đồ trang điểm, kể cả bỉm sữa của các mẹ có con nhỏ.

Hết thời túi cám con cò, bạn biết đang hot nhất thị trường thời trang Nhật là gì không? Xin thưa: túi mua rau! - Ảnh 5.

Người Nhật vốn chỉn chu, đi ra khỏi nhà bao giờ cũng vác theo đủ thứ phòng thân. Mang vác nhiều mà nhìn vẫn chuyên nghiệp gọn gàng, còn sắp đặt ngăn nắp, dĩ nhiên là họ vô cùng ưa thích những thiết kế thực dụng và ưu việt như túi đựng rau củ.

Hết thời túi cám con cò, bạn biết đang hot nhất thị trường thời trang Nhật là gì không? Xin thưa: túi mua rau! - Ảnh 6.

Nhà quảng cáo tự hào: vải canvas bền bỉ đã được tráng qua 1 lớp polyester nên không thể bị dây bẩn. Đồ bền thì vô đối, công năng sử dụng thì vô biên. Bạn có thể nhét tư trang đi du lịch cho 2 ngày 1 đêm vào chỉ trong 1 cái túi. Miệng túi thì hẹp, chen chúc trên tàu thoải mái không lo rơi đồ nhé.

Hết thời túi cám con cò, bạn biết đang hot nhất thị trường thời trang Nhật là gì không? Xin thưa: túi mua rau! - Ảnh 7.

Nhiều phụ nữ trẻ không muốn chiếc túi nhìn quá giản đơn thì tha hồ chế tác theo ý của mình: in thêm hình, vẽ mực không phai, đeo thêm huy hiệu, dán thêm miếng dán, dây đeo, móc da, khiến nó trở thành chiếc túi đậm dấu ấn cá nhân của mình. Veggie bag được ưa chuộng cũng bởi nó vô cùng dễ kết hợp với nhiều loại áo quần, nhất là những người ưa chuộng style tối giản, giản dị.

Theo Trí Thức Trẻ


xu hướng thời trang

túi thời trang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.