Michael Kors đồng loạt đóng cửa 100 cửa hàng vì lí do không ai ngờ tới

Từng là ứng cử viên sáng giá trong số các thương hiệu thời trang tầm trung vậy mà giờ đây Michael Kors lại phải đồng loạt đóng cửa nhiều cửa hàng.

Trong số các thương hiệu mỹ phẩm tầm trung thì cái tên Michael Kors gần như là cái tên sáng giá nhất. Không chỉ thường xuyên cập nhật các mẫu mã mới, họ còn bán sản phẩm của mình với giá cực phải chăng. Nhưng mới đây, hãng đã tuyên bố đóng cửa 100 tới 125 cửa hàng với lý do không ai ngờ tới: kinh doanh thua lỗ.
 Michael Kors đồng loạt đóng cửa 100 cửa hàng vì lí do không ai ngờ tới-1

100 cửa hàng của Michael Kors đã chính thức đi vào dĩ vãng.

Theo ước tính, chỉ trong quí 1 năm nay, tổng doanh thu của Michael Kors đã giảm 11,2%, xuống còn 1,06 tỷ USD. Cùng thời điểm ấy, doanh thu tại các cửa hàng cũng giảm mạnh tới 14,1%, những con số thấp kỷ lục trong suốt nhiều năm chinh triến trên thị trường của Michael Kors. Cực chẳng đã, hãng đành phải đóng cửa nhiều cửa hàng nhằm đảm bảo lợi nhuận về lâu về dài.

 Michael Kors đồng loạt đóng cửa 100 cửa hàng vì lí do không ai ngờ tới-2

Đại diện cho Michael Kors, ông Neil Saunders cũng phải khẳng định rằng đây là cú tụt dốc thảm hại của họ. Thời gian gần đây, chính các khách hàng cũng đang dần thờ ơ cũng với những dòng túi hiệu đắt đỏ, mặc cho nhãn hàng có nỗ lực quảng bá tới đâu. Dường như, họ đã không còn tìm ra bất kỳ lý do nào để quay lại với Michael Kors hay nói cách khác, Michael Kors đã mất đi "lòng trung thành" từ chính khách hàng của mình. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến doanh thu của Michael Kors tụt giảm nghiêm trọng.

 Michael Kors đồng loạt đóng cửa 100 cửa hàng vì lí do không ai ngờ tới-3

Michael Kors đã không thể giữ chân đực khách hàng thân quen của mình.

Dù không muốn nhưng ông Neil cho biết họ vẫn phải đồng loạt đóng cửa các cửa hàng bởi nếu không làm vậy, Michael Kors sẽ còn tụt dốc nhiều hơn nữa.

 Michael Kors đồng loạt đóng cửa 100 cửa hàng vì lí do không ai ngờ tới-4
 
Theo Trí Thức Trẻ
 
 


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.