Quần jeans bị chật hay bai dão: chỉ cần vài ba thao tác đơn giản là lại vừa in

Chủ nhật, 16/04/2017 19:12
Ngay cả khi bạn mua quần jeans từ những thương hiệu cao cấp có uy tín thì nguy cơ quần jeans bị mất dáng, co chật lại hay bai dão vẫn có thể xảy ra.
Ngay cả khi bạn mua quần jeans từ những thương hiệu cao cấp có uy tín thì nguy cơ quần jeans bị mất dáng, co chật lại hay bai dão vẫn có thể xảy ra.

Những chiếc quần jeans từ lâu đã được xướng danh như một món đồ thời trang mà chẳng cô nàng hiện đại nào có thể thiếu trong tủ đồ. Khả năng phối hợp nhuần nhuyễn với mọi kiểu trang phục, mọi phong cách lẫn tình huống khiến những chiếc quần xanh bụi bặm luôn được các quý cô yêu thích đặc biệt. Thế nhưng, đây cũng là một món đồ tương đối "khó chiều" bởi cho dù bạn có mua chúng từ những thương hiệu nổi tiếng, chăm sóc chúng kĩ tới đâu, vì những tính chất đặc trưng của chất liệu mà đôi khi chúng ta cũng không thể "nhích" vừa chiếc quần thân quen nữa. Vì thế, hãy nằm lòng những cách thức sau đây để đối phó với những chiếc quần jeans không còn vừa vặn nữa nhé.

Quần jeans bị chật hay bai dão: chỉ cần vài ba thao tác đơn giản là lại vừa in - Ảnh 1.

Khi quần jeans bị rộng

* Giặt với nước nóng:

Cách đơn giản nhất trong trường hợp khắc phục những chiếc quần jeans bị giãn rộng đó là hãy giặt chúng với nước nóng trong chu trình giặt thông thường. Phương pháp này sẽ trở nên đặc biệt hiệu quả với những chiếc quần sở hữu thành phần chủ yếu là cotton. Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ, đó là hãy tránh xa những chất làm mềm vải như nước xả vải để tránh phản tác dụng nhé.

Quần jeans bị chật hay bai dão: chỉ cần vài ba thao tác đơn giản là lại vừa in - Ảnh 2.

* Sấy khô sau khi giặt:

Sau khi đã hoàn tất việc giặt giũ, hãy tiếp tục khiến chiếc quần jeans co trở lại bằng chế độ nóng của máy làm khô quần áo. Nếu không có máy làm khô, các nàng cũng có thể sử dụng máy sấy tóc như một liệu pháp đơn giản thay thế. Nhiệt độ cao sẽ giúp cho sợi vải quần jeans co lại, dễ dàng đem lại hình dạng ban đầu.

Quần jeans bị chật hay bai dão: chỉ cần vài ba thao tác đơn giản là lại vừa in - Ảnh 3.

* Khâu một đoạn thun nhỏ vào cạp sau quần:

Trong trường hợp bạn đã thử hết các phương pháp nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan, đặc biệt là với phần cạp quần ? Hãy thử áp dụng một mẹo nhỏ đó là khâu 2 đoạn chun khoảng 10cm vào 2 bên cạp, phía trong quần. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cứu vãn chiếc quần của bạn chỉ trong tíc tắc mà không tốn quá nhiều thì giờ chuẩn bị.

Quần jeans bị chật hay bai dão: chỉ cần vài ba thao tác đơn giản là lại vừa in - Ảnh 4.

Khi quần jeans bị chật

* Xịt nước ấm vào quần:

Sau một thời gian dài không mặc và chiếc quần jeans của bạn trở nên chật hơn nhiều so với ban đầu? Hãy xịt lên chúng với nước ấm, trải chiếc quần ra và nhẹ nhàng dùng tay kéo dãn chiếc quần ta nhiều phía khi chúng còn ẩm.

Một phương pháp khác nghe chừng hơi… buồn cười, đó là hãy mặc chiếc quần jeans và ngồi vào trong bồn tắm nước nóng. Nước trong bồn không nhất thiết phải nóng, chỉ cần hơi ấm là đủ. Tất cả việc bạn cần làm sau đó chỉ là phơi khô chiếc quần và chứng khiến thành quả kì diệu.

Quần jeans bị chật hay bai dão: chỉ cần vài ba thao tác đơn giản là lại vừa in - Ảnh 5.

* Khâu thêm đoạn vải jeans vào cạp quần:

Nếu như bạn đã quen thuộc với kim chỉ, bạn cũng có thể áp dụng cách nối thêm một vài phân cho chiếc cạp quần đã chật. Hãy cắt khoảng 5-8 cm ở 2 bên cạp quần từ trên xuống dưới, may nối vào khoảng trống vừa cắt một đoạn vải cùng màu. Cách này sẽ mang tính "bền vững" hơn, thậm chí còn khiến chiếc quần của bạn trông thời trang và độc đáo hơn trông thấy.

Quần jeans bị chật hay bai dão: chỉ cần vài ba thao tác đơn giản là lại vừa in - Ảnh 6.
Quần jeans bị chật hay bai dão: chỉ cần vài ba thao tác đơn giản là lại vừa in - Ảnh 7.
Quần jeans bị chật hay bai dão: chỉ cần vài ba thao tác đơn giản là lại vừa in - Ảnh 8.

Theo Trí thức trẻ
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet