Bạch tuộc hấp với gừng, ớt, hành lá sẽ có hương vị rất thơm ngon và ngọt.
Bạch tuộc còn được
gọi là mực trùm, là món ăn khá quen thuộc của người dân xứ biển, có
thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng như:
bạch tuộc nướng sa tế, bạch tuộc xào, lẩu bạch tuộc... Trong đó, món
bạch tuộc hấp gừng là món ăn ngon, đơn giản và dễ chế biến nhất.
Thịt bạch tuộc chỉ ngon khi vừa được câu về, phải còn sống hoặc vẫn
còn tươi, chà với muối sau đó chà qua chanh (quả chanh cắt lát mỏng
cả vỏ) cho sạch. Sau đó, bạn rửa vài lần qua nước, để ráo, rồi cắt
ngắn cho vừa ăn, ướp với tỏi, ớt, dầu ăn và bột nêm cho thấm khoảng
15-20 phút.
Kế đến bạn cho vào vỉ hấp với vài lát gừng cắt sợi, hành, ớt xếp lên
trên. Bạn sẽ hấp cách thủy món ăn này khoảng 10 phút. Bạch tuộc hấp
sẽ giữ nguyên được hương vị và ăn nó dai sần sật và rất ngọt. Món ăn
dùng nóng với nước mắm có chút vị chua, ngọt, cay át đi vị tanh và
tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cái giòn của những
chiếc râu bạch tuộc, cái nóng hổi của món ăn, cùng với mùi thơm dậy
lên từ gừng, ớt và hành lá, hòa trong vị cay của nước chấm sẽ giúp
cho món ăn thêm thơm ngon và đậm đà.
Những bữa ăn ngon với nhiều thịt, cá có thể sẽ làm bạn cảm thấy ngán,
nhưng chỉ một bữa hải sản như bạch tuộc hấp gừng sẽ mang lại sự ngon
miệng.
Theo Món ngon Sài Gòn