Bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi, nguyên Trưởng
khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198, cho biết giảm cân đòi hỏi quá trình
kiên trì và lâu dài dựa trên nguyên tắc giảm lượng calo vào cơ thể một
cách từ từ. Vị chuyên gia không khuyến khích các chế độ ăn cắt giảm toàn
bộ lượng tinh bột hoặc chất đạm bởi chúng chỉ có tác dụng ép cân trong
một thời gian ngắn, sau đó cơ thể dễ béo trở lại, đặc biệt rất dễ suy
nhược, thiếu chất gây nên nhiều bệnh nguy hiểm. Theo
đó, để giảm cân bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường chỉ cần lưu ý ưu
tiên thịt nạc, cua, cá ít béo, giò nạc, sữa chua, sữa đậu nành, rau và
hoa quả tươi ít ngọt. Dầu thực vật nên dùng 10-20g/ngày, muối dưới
6g/ngày. Bạn cần tránh thịt mỡ, nội tạng động vật, bánh kẹo ngọt, nước
ngọt, rượu bia, chất kích thích, hạn chế muối và mỳ chính.
|