Chủ đề
Thực phẩm gây ung thư
1 loại nước chứa hàng tỷ hạt vi nhựa nhưng nhiều người Việt vẫn uống mỗi ngày mà không biết mối nguy hại
Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có chứa vi nhựa tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người.
2 loại hạt này là “thủ phạm gây ung thư”, độc hơn cả đồ ăn nhanh hay thịt nướng: Nhiều người thường ăn mà không hề hay biết
Các loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao và là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng với 2 loại này lại là cấm kỵ.
Những loại thịt làm tăng nguy cơ ung thư nếu bị lạm dụng
Mặc dù có hương vị hấp dẫn và là món khoái khẩu của rất nhiều người, những loại thịt này có thể làm tăng nguy cơ ung thư nếu bị lạm dụng.
Ăn thực phẩm bị cháy có mắc ung thư không?
Các nhà khoa học đã đặt câu hỏi liệu việc tiêu thụ acrylamide, chất hóa học có trong thực phẩm bị cháy có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe không.
2 loại thực phẩm bác sĩ ung thư không bao giờ ăn vào bữa sáng
Quyết định ăn gì cho bữa sáng có ảnh hưởng lớn tới thời gian còn lại trong ngày cũng như sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm cả nguy cơ mắc bệnh ung thư.
WHO cảnh báo một loại thịt đỏ là thủ phạm âm thầm “nuôi dưỡng” tế bào ung thư: Trước khi sát thủ tìm đến, nhớ tránh xa 3 món ĐẠI KỴ này để bảo vệ chính mình
Trong thịt động vật, đặc biệt là thịt cừu có giá trị dinh dưỡng cao và chiếm vị trí quan trọng trong khẩu phần ăn của con người. Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý điều này.
Loại dầu ăn mà người Việt rất thích sử dụng: Không chỉ hại gan mà còn có thể gây ung thư
Dầu ăn cung cấp cho cơ thể axit béo thiết yếu, vitamin... tuy nhiên dầu ăn có đặc điểm này thì không nên dùng.
3 loại rau siêu độc, gây ung thư còn nhanh hơn cả thói quen ăn trầu: Bác sĩ khuyên nên ít động vào nhưng nhiều người vẫn rất chủ quan
Trầu cau không phải là loại thực phẩm duy nhất gây ung thư. Trong tự nhiên còn có 3 loại rau chứa độc tố, thậm chí còn gây ung thư nhanh hơn cả trầu. Bạn có biết đó là gì không?
Loại rau có thể làm gây loãng xương, thuộc "danh sách đen" gây ung thư mà WHO cảnh báo: Đáng tiếc lại là món khoái khẩu của nhiều gia đình
Muốn bảo vệ xương khớp, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là phải xây dựng một chế độ vận động hợp lý, sau đó chúng ta cần có cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.
Những món đang trực tiếp "nuôi" tế bào ung thư phát triển: Để đảm bảo sức khỏe hãy hạn chế hết mức
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, đường, đồ nướng... tuy đều là các loại thực phẩm thơm ngon nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến tế bào ung thư hình thành và phát triển nhanh.
Điểm danh 4 thực phẩm có thể gây ung thư cho trẻ, 3 thứ hầu hết các bé đều "nghiện"
Bim bim, xúc xích, nước ngọt... là những thực phẩm được nhiều trẻ em yêu thích. Tuy nhiên, mẹ thương con thì cần hạn chế cho bé sử dụng vì chúng không tốt cho sức khỏe.
Ba loại thực phẩm gây ung thư, dù đã đun sôi cũng vẫn phải vứt
Hiện nay, số người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng, các yếu tố gây ung thư rất phức tạp, có yếu tố từ di truyền tự nhiên...
5 anh em nhưng 4 người bị ung thư dạ dày, 'sát thủ' ở ngay trong chính bữa ăn
Không ai có thể ngờ rằng nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày của 4 người anh em này lại là do các món ăn này mỗi ngày.
Thực phẩm "sát thủ" gây ung thư nhiều người Việt ăn hàng ngày
Nhiều thực phẩm có khả năng gây ung thư cực kỳ cao nhưng lại được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Dưới đây là những loại thực phẩm "sát thủ" mà bạn nên cân nhắc mỗi khi ăn.
"Mầm" ung thư ẩn náu ở 7 loại thực phẩm: Nếu không muốn mắc bệnh, bạn nên đặc biệt chú ý!
Trong 7 loại thực phẩm phổ biến được liệt kê ở đây có nguy cơ chứa các yếu tố gây ung thư. Mặc dù bạn có thể đang ăn uống chúng mỗi ngày, nhưng hãy nhớ để kiểm soát lượng tiêu thụ.
Vì sao phần thịt nướng cháy có thể gây ung thư?
Phần cháy khét của thịt nướng có chứa các amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng - một loại chất có khả năng gây ung thư cao.
5 thực phẩm làm ung thư "trỗi dậy": Giờ bạn chưa bị nhưng ăn càng nhiều, nguy cơ càng cao
Ung thư đang trở thành một căn bệnh ám ảnh tất cả mọi người dân thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Và thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày là một trong những nguồn gây bệnh cao.
Chuyên gia chỉ mặt thủ phạm gây ung thư, huyết áp và nhiều tác hại khôn lường cho sức khoẻ
Theo TS Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, thói quen ăn nhiều muối đang trở thành nỗi ám ảnh gây bệnh tật
Kinh nghiệm chọn cá biển không ướt hóa chất
Khi ăn cá biển, người tiêu dùng phải đối mặt với ít nhất 2 vấn đề: mua phải cá ươn - chết và chứa hóa chất. Làm thế nào để lựa chọn cá an toàn?
Lò vi sóng gây hại cho sức khỏe?
Gần đây, nhiều thông tin lò vi sóng có gây hại cho sức khoẻ được chia sẻ trên mạng xã hội như làm biến đổi thức ăn cũng như thành phần dinh dưỡng, gây ra bệnh ung thư.