Chủ đề
Thực phẩm nhiễm độc
Chuyên gia chỉ ra những loại thực phẩm NGUY HIỂM NHẤT trong tủ lạnh của bạn
Bạn mở tủ lạnh mọi lúc vì đói, buồn chán hoặc đơn giản là vì cần tìm thứ gì đó để nấu cho bữa tối. Mặc dù có đồ ăn dự trữ bất cứ khi nào bạn cần là điều tuyệt vời, nhưng cũng có những nguy hiểm rình rập trong thiết bị gia đình quen thuộc này.
Dù tiết kiệm đến đâu cũng không ăn 4 món này khi đã để qua đêm: ĐỘC ngang thạch tín
Tiết kiệm là đức tính tốt nhưng cũng đúng lúc, đúng chỗ. Dù tiết kiệm mấy cũng nên vứt bỏ 4 món dưới đây nếu để qua đêm vì rất “độc”.
Sốc khi biết những loại thực phẩm nào có nhiều hạt vi nhựa nhất, chúng ta ăn hàng ngày mà không hay
Nghiên cứu mới cho thấy não người trung bình có thể chứa một thìa vi nhựa, khoảng 7g.
Ba không khi ăn măng
Măng tiềm ẩn một số rủi ro nếu bạn không biết cách chế biến hoặc ăn quá nhiều.
Những loại cá 'ngậm' nhiều thuỷ ngân, đi chợ nhớ hạn chế mua
Cá là loại thực phẩm ngon, bổ được nhiều người yêu thích, nhưng có một số loại cá được khuyến cáo không nên ăn nhiều vì chứa thuỷ ngân gây hại cho sức khoẻ.
Những gia vị nhiều người Việt 'nghiện' ăn hàng ngày có thể gây hại khủng khiếp cho gan
Có nhiều gia vị quen thuộc luôn được các đầu bếp nêm nếm vào thức ăn như một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng gia vị có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe.
6 lưu ý đặc biệt quan trọng khi dùng thực phẩm đóng hộp cho người dân vùng lũ lụt
Thực phẩm đóng hộp là một trong những lựa chọn tốt nhất trong trường hợp khẩn cấp như mưa bão, lũ lụt vì được đóng gói kín và thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, mọi người cần lưu ý kiểm tra và sử dụng theo cách sau.
Vụ “biến" bạch tuộc đen thành trắng tinh sau 30 phút: Chủ một mực chối, nhân viên khai “Nếu em ăn thì em không cho cái chất đấy vào!”
Sau khi tiến hành phân tích bằng những phương pháp hiện đại, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều hóa chất công nghiệp dùng để sơ chế bạch tuộc tại chợ Long Biên (Hà Nội).
Thực phẩm ăn tái, sống sẽ biến thành chất độc
Trứng, hạt dẻ, giá đỗ... là những thực phẩm ăn tái, sống sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ.