Chủ đề

thực phẩm

thực phẩm

Bé 6 tuổi sỏi thận, người bà khi ấy mới thú nhận nguyên nhân vì ham nuôi cháu cao

Nghĩ càng bổ sung nhiều canxi càng tốt nên bà thấy cháu ăn vậy cũng không cản. Chuyện kéo dài đã cả năm và đến giờ, bà chỉ biết ôm mặt khóc lóc và tự trách mình.

4 thực phẩm "vàng" giúp sửa chữa, trẻ hóa dạ dày: Hãy ăn bổ sung trước khi phải uống thuốc

Người có bệnh về dạ dày ngày càng nhiều bởi những lý do khác nhau khiến chất lượng sống bị giảm. Các chuyên gia gợi ý cho bạn 4 loại thực phẩm được xem là "bùa hộ mệnh" của dạ dày.

Cắt 70cm ruột sau khi ăn dưa thừa trong tủ: 5 sai lầm khi trữ thức ăn trong tủ lạnh

Sau khi ăn miếng dưa hấu thừa cất trong tủ lạnh, ông Trương ở Hồ Nam, Trung Quốc bị đau bụng dữ dội phải nhập viện cấp cứu.

Bé gái 4 tuổi có kinh nguyệt, ngực nổi cục, BS kết luận dậy thì sớm do ăn món này

Dưới đây là một số loại thực phẩm mẹ thường xuyên cho con ăn mà không hay biết trẻ có nguy cơ dậy thì sớm.

Ba trường hợp bị suy gan thận nghiêm trọng sau khi ăn mộc nhĩ do phạm sai lầm này

Mộc nhĩ là một thực phẩm quen thuộc nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây hại rất lớn đến sức khỏe. Năm 2015, ông Trần ở Trung Quốc đã phải nhập viện vì dùng mộc nhĩ ngâm lâu ngày.

Những thực phẩm cần tuyệt đối tránh khi uống thuốc kháng sinh

Khi đang uống kháng sinh, bạn nên lưu ý tránh ăn một số thực phẩm để thuốc được phát huy hiệu quả cao nhất.

6 sai lầm khi sử dụng dầu ăn hại sức khỏe, điều số 5 ai cũng từng làm một lần

Tuy là một nguyên liệu quen thuộc nhưng để bảo vệ sức khỏe của thành viên trong gia đình, các bà nội trợ cần phải chú ý sáu sai lầm khi sử dụng dầu ăn dưới đây:

4 kiểu cất trữ thực phẩm ai cũng tưởng đúng hóa ra lại sai bét, chỉ rước bệnh vào người

Nhiều người có thói quen mua nhiều thức ăn về và cất trữ tủ lạnh nhưng lại không hề hay biết bản thân đang mắc không ít sai lầm.

Muốn "sống sót" qua mùa hè, nên ăn ngay những thực phẩm mát gan, thải độc này

Cái nóng gay gắt của mùa hè thật khó để tránh khỏi cảm giác oi bức, khó chịu và bết dính do mồ hôi, mệt mỏi sau một ngày làm việc.

Thực phẩm giải nhiệt mùa nắng nóng, vào những ngày nắng cao điểm như hiện nay nhất định phải bổ sung

Nên bổ sung những thực phẩm nào để giải nhiệt vào giai đoạn nắng nóng cao điểm này? Đây là một vấn đề mà hầu hết ai cũng cần quan tâm để tăng cường miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống mất nước...

Ăn những thứ này vào buổi sáng, da dẻ cứ thế trẻ ra 10 tuổi

Chỉ dùng đồ ăn cũng níu kéo được tuổi thanh xuân giúp bạn tiết kiệm được đống tiền từ việc mua mỹ phẩm đấy

Cảnh báo: Chất gây ung thư mà thế giới công nhận hóa ra lại vô tình có thể nằm trong những thực phẩm chúng ta đang ăn hàng ngày

Nitrite trong thực phẩm là một chất có thể gây ung thư được Tổ chức nghiên cứu ung thư Quốc tế (IARC) công nhận. ​​​​​​​

Những cách ăn thịt lợn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, có tới 2 điều nhiều người mắc

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến hàng ngày và dễ chế biến trong mỗi gia đình.

Nắng nóng kinh hoàng, Bộ Y tế hướng dẫn 7 cách phòng bệnh, điều số hai ai cũng phải nhớ

Để phòng bệnh trong những ngày nắng nóng, người dân cần phải thay đổi thói quen trong sinh hoạt hàng ngày và chủ động trong việc vệ sinh cá nhân.

Cô gái bị xuất huyết dạ dày vì suốt 5 năm giảm cân theo cách chị em đua nhau làm

Vì muốn có thân hình thon thả, dáng vóc nuột nà mà nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến những phương pháp giảm cân tai hại. Cuối cùng phải lĩnh hậu quả nghiêm trọng.

Những loại thực phẩm khiến bệnh ung thư chuyển biến xấu

Nếu không muốn bệnh ung thư trầm trọng hơn, cần chú ý tới những thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày của người bệnh.

Nguy cơ ung thư từ món ốp-la và những chiếc áo gió

Cơ quan Bảo vệ Môi trường tại thủ đô Washington – Mỹ vừa đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ ung thư, cholesterol cao…do sử dụng chảo không dính, quần áo chống nước và thảm chống bụi.

5 lợi ích "thần kỳ" của thực phẩm có vị đắng, đọc điều số 2 chị em muốn mua ngay

Thực tế thực phẩm có vị đắng thường không được nhiều người yêu thích sử dụng.

Tử vong sau 3 ngày ăn hải sản sống: Bác sĩ cảnh báo những hệ lụy nếu ăn uống thiếu cẩn thận

Việc ngộ độc hoặc nhiễm độc vi khuẩn sau khi ăn hải sản chưa được chế biến kỹ đã để lại nhiều hậu quả, thậm chí tử vong. Đây là bài học lớn mà nhiều người cần phải đặc biệt chú ý.