Thủy Tiên sau những scandal đãcó thời gian "lắng mình" bên chàng cầu thủ trẻ để chiêm nghiệm về nhân tình thếthái, tình yêu, âm nhạc và những hệ lụy mà cuộc sống nổi tiếng đem lại.


Người ta nói, sau những thịphi thì "em cười cũng khác xưa, mà khóc cũng khác xưa". Điều ấy có đúng với ThủyTiên, cô gái có gương mặt buồn, diễm lệ? Khách quan mà nói, những thị phi ấy làhệ quả của sự quá nổi tiếng hay ngược lại?

Mọi người đều khác nhau, không aigiống ai cả, điều đó làm nên một thế giới đầy màu sắc. Có nhiều người sau nhữngthị phi sóng gió thì không thể khóc được nữa hoặc không thể cười được nữa.

Với tôi thì khác, tôi nghĩ mìnhchín chắn hơn, hiểu biết hơn, người ta càng nói thì mình càng hiền hơn, ít nóihơn. Tôi thấy trong cuộc sống bất cứ ai cũng vậy, cần có những va vấp thì mớilớn hơn, chính những va vấp dạy cho mình nhiều điều, không phải chỉ có người nổitiếng thì mới bị như thế, những người bình thường họ cũng khó tránh khỏi đấythôi. Tôi không đổ thừa cho công việc của mình, cái quan trọng là tôi đã họcđược những gì chứ không ngồi đó mà trách móc.

Thủy Tiên: Cười khác xưa, khóc cũng khác xưa…

Lâu lắm rồi mới thấy Thủy Tiêntrở lại với sân khấu, một Thủy Tiên mộc mạc, dung dị và dễ gần hơn. Đó có phảilà hình ảnh âm nhạc mới mà chị sẽ tạo dựng?

Tôi vẫn có những chuyến lưu diễndài ngày ở các tỉnh. Về phần hình ảnh đó là hình ảnh tôi sẽ hướng đến trong thờigian tới nhưng thật sự mà nói, từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ cố gắng gượngép hình ảnh, chỉ là đến thời điểm nào đó tự dưng mình sẽ như thế, suy nghĩ khác,tính tình khác, sẽ tạo nên một hình ảnh khác. Là nghệ sĩ mà, tôi cảm giác mìnhnhư thế nào tôi sẽ thể hiện như thế đấy, nếu không cũng như mặc một chiếc áokhông vừa với mình sẽ rất khó coi.

Người ta nói: Cái sai lầm củanghệ sĩ khi là người của công chúng là không phân biệt được đâu sẽ thuộc về côngchúng? Đâu sẽ thuộc về riêng tư của mình? Nếu tự nhìn nhận, Thủy Tiên có thấymình mắc vào sai lầm ấy khi "trót" khoe tấm ảnh bán khỏa thân chụp chung  vớingười yêu?

Cái sai lớn nhất mà tôi hay mắcphải là đặt lòng tin nhầm chỗ, có những thứ không phải mình muốn mà được đúngkhông chị? Tôi không trách ai khi những bức ảnh đó được tung ra mà không hềphotoshop, mà chính bản thân tôi còn chưa được nhìn thấy chúng trước khi được uplên mạng, gây ra sự hiểu lầm không đáng có đối với những khán giả đã yêu mến vàđặt niềm tin vào chúng tôi. Tôi mất đi một tình bạn sau chuyện này, nhưng cũngnhận ra được rất nhiều điều.

Ai cũng có sai lầm, cũng có nhữngsai lầm không thể sửa được. Tôi không thể thay đổi nó nhưng tôi sẽ cố gắng làmmọi thứ tốt đẹp trở lại. Có người từng nói rằng "bạn sẽ không bao giờ thất bạicho đến khi chính mình bỏ cuộc".

Dường như Thủy Tiên có "duyên"với nhạc phim, cũng như có duyên với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Bộ phim: "Ngôi nhàhạnh phúc" đã thực sự đánh dấu tài năng và đẳng cấp của nhạc sĩ, ca sĩ trẻ nhưchị. Còn trẻ, nhưng được con mắt nghệ thuật của của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đánhgiá cao như thế, Tiên có thấy tự tin hơn nhiều?

Tôi thấy mình may mắn nhiều hơn.Tôi không dám nhận mình là tài năng như chị nói, vì mình giỏi thì có người giỏihơn, mình đẹp thì có người đẹp hơn nhưng điều may mắn là mình có cơ hội để pháthuy khả năng thôi. Tôi thấy mình tự tin hơn khi làm việc và nhận việc chứ khônghề cảm thấy tự tin mình tài năng hơn người

Thủy Tiên: Cười khác xưa, khóc cũng khác xưa…

Còn trẻ nhưng đã sở hữu nhàriêng, xe riêng và có một cuộc sống khá sung túc. Theo Tiên, sự giàu có góp phầnnhư thế nào trong nghiệp ca hát mà Tiên đang theo đuổi? Nó có ý nghĩa như thếnào không với riêng chị?

Sự sung túc chỉ đến với nhữngngười biết cố gắng làm việc, chứ không đến với kẻ lười biếng. Mình làm việc đểcuộc sống cá nhân tốt hơn mà cá nhân tốt hơn thì xã hội cũng sẽ tốt hơn. Tôinghĩ tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, nhưng nó giúp ta giữ được hạnh phúcvà có mục tiêu để phấn đấu hơn. Tuy nhiên, mình tạo ra nó để sử dụng nó làm chocuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải là làm nô lệ cho nó, nếu chạy theo đồngtiền mà đánh đổi cả nhân cách và danh dự thì không nên

Nổi bật trên sân khấu nhưngmộc mạc ở ngoài đời. Báo chí không "đả động" nhiều đến việc chị sài hàng hiệuđắt tiền. Phải chăng Tiên không đam mê những phụ kiện thời trang xa xỉ ấy?

Tôi có đam mê chứ, mình cũng làphụ nữ mà, nhìn một chiếc túi đẹp hay quần áo đẹp đôi lúc cũng không kiềm lòngđược. Tôi vẫn sử dụng hàng hiệu đắt tiền, nhưng không bao giờ sa đà và phụ thuộcquá nhiều vào nó. Tôi luôn có giới hạn cho mình vì mình còn nghĩ những chuyệnlớn hơn.

Hôn nhân là một sự kiện trọngđại trong đời. Nhưng có một thực tế là ngày càng ít nghệ sĩ dám công bố chuyệnđời tư và hôn nhân với công chúng. Và Tiên nữa, sau những ồn ào đã qua, chị cónghĩ mình sẽ có một đám cưới bí mật?

Đó là chuyện của tương lai, thờiđiểm này, tôi thấy chưa đến lúc mình phải suy nghĩ nhiều về nó.

Người mẹ đóng vai trò thế nàotrong thành công của chị ngày hôm nay?

Dù tôi là con một nhưng mẹ và tôikhông hợp tính nhau, nên tôi ít khi chia sẻ nhiều với mẹ. Nhưng nếu không có mẹthì chắc tôi cũng chẳng thể có được ngày hôm nay.

Thủy Tiên: Cười khác xưa, khóc cũng khác xưa…

Là cô gái Sài Gòn, hiện đại,thành đạt, nổi tiếng. Có bao giờ chị cầu toàn về một mái ấm, một người chồng nổitiếng, một bà mẹ chồng hiện đại, sang trọng vv…???

Tôi không bao giờ dại dột toantính những vẻ hào nhoáng bề ngoài như thế, bởi hạnh phúc là một thứ không thể đođếm bằng vật chất hay hình thức bề ngoài . Tôi tin vào cái duyên phận của conngười

Dự định âm nhạc sắp ra mắt củaTiên là gì? Tiên có dự định làm live show trong tương lai không? Đầu tư tiền tỷđể thực hiện live show là sự lựa chọn của nhiều ca sĩ thành danh. Nếu làm liveshow, chị có cần "đại gia" hay sẽ tự làm?

Hiện tại tôi đang chuẩn bị albumcover các hits chính, cuối năm sẽ là 1 album với tất cả những ca khúc mới dochính tôi sáng tác, và tiếp theo sẽ là 1 album nhạc phim của đạo diễn Vũ NgọcĐãng.

 

* Tháng 1/2009. Trên mạng phát tán một số tấm hình “tự sướng” được cho là của Thủy Tiên. Sự việc này đã gây xôn xao dư luận suốt thời gian dài.

* Tháng 1/2010: Sự kiện cầu thủ bóng đá Công Vinh chụp ảnh khỏa thân cùng Thủy Tiên, đã gây ra bức xúc và phản ứng dữ dội với công chúng. Sự việc này ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp thi đấu của người yêu cô.

* Tháng 10/2010: Ưng Hoàng Phúc – người yêu cũ đã lên báo kể xấu về Thủy Tiên, làm hình ảnh cô méo mó ít nhiều.

* Nhưng vượt lên tất cả, Thủy Tiên vẫn làm nên những điều ngoạn mục trong âm nhạc. Ca khúc nhạc phim: “Ngôi nhà hạnh phúc” do Thủy Tiên sáng tác đã trở thành ca khúc được công chúng đón nhận và yêu thích nhất suốt thời gian qua…


Theo Thủy Ana
Pháp luật Xã hội