Chủ đề
tiết canh
Ăn tiết canh mùng 1 để... lấy may, nam thanh niên 27 tuổi hôn mê, suy đa tạng
Sau khi ăn tiết canh lợn, bệnh nhân mệt mỏi, đau người, sốt rét run và rơi vào hôn mê.
Co giật vì sán làm tổ trong não, 'thủ phạm' là món ăn khoái khẩu của nhiều người
Não người đàn ông tổn thương sau nhiều năm có thói quen ăn tiết canh, thịt tái.
5 bộ phận nào của lợn không nên ăn nhiều?
Thường xuyên ăn lòng lợn, phổi lợn, tiết lợn có thể sẽ tích tụ nhiều cholesterol xấu, độc tố, vi khuẩn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đối với sức khoẻ.
Thích ăn thịt tái, tiết canh, sán 'làm tổ' trong não lúc nào không biết
Sau cơn co giật, méo miệng, anh T đi khám và phát hiện sán làm tổ trong não.
Tử vong sau khi ăn tiết canh lợn liên hoan tất niên
Nguyên nhân bệnh nhân tử vong được xác định do sốc nhiễm khuẩn do liên cầu lợn, có suy đa tạng, toan chuyển hóa, rối loạn đông máu.
Liệt nửa người vì thích ăn tiết canh, rau sống
Người đàn ông 60 tuổi (Phú Thọ) đến viện khám với biểu hiện đau đầu, liệt nửa người phải. Nguyên nhân là ấu trùng sán dây tạo thành các nang đè ép nhu mô não. Ông thường xuyên ăn tiết canh, rau sống…
Điếc hoàn toàn sau bữa ăn lòng lợn, tiết canh
Bệnh nhân nam, tên V.T khoảng 50 tuổi, vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc chậm, đau đầu, buồn nôn, nôn nhiều, giảm thính lực đột ngột, điếc hoàn toàn.
Nhiều người cùng nhập viện nghi do ăn tiết canh bò
Bảy người trong một gia đình ở Quảng Bình đã cùng dùng món tiết canh bò. Sau khi ăn, tất cả đều có biểu hiện đau đầu, khô cổ, tê chân tay, nôn ói.
Đặc sản khách Tây "khóc thét", người Việt chen chân xếp hàng thưởng thức
Tiết canh được làm từ tiết động vật (lợn, vịt, ngan...) trộn với nội tạng, sụn, thịt. Đây là món ăn được nhiều người Việt ưa thích, nhưng lại khiến du khách phương Tây e dè, sợ hãi.
Mùa hè các chị em thi nhau làm tiết canh bằng... củ dền, hàng "fake" nhưng lại được chuộng hơn cả hàng thật
Trong thời điểm vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề cần phải quan tâm thì các chị em chọn tiết canh "real" hay tiết canh củ dền "fake"?
4 món ăn nổi tiếng Việt Nam vào bảo tàng đồ ăn kinh dị thế giới
Có những món ăn được coi là đặc sản ở nơi này lại là nỗi khiếp sợ ở nơi khác. Chính vì vậy mà nhiều món ăn vốn quen thuộc ở Việt Nam lại khiến người phương Tây coi là những món ăn kinh dị.
Kinh dị món tiết canh cá
Xưa nay, chúng ta quen với món tiết canh vịt, tiết canh lợn,... nhưng bạn đã bao giờ thấy món tiết canh cá như thế này?
Rùng mình món ăn "tử thần" quen thuộc của người Việt
Tiết canh sống là môi trường lý tưởng của vi sinh vật. Ăn tiết canh sống có thể khiến chúng ta bị nhiễm vi khuẩn, kí sinh trùng.
Điểm tâm sáng bằng tiết canh chó, người đàn ông bị liệt tứ chi
Một người đàn ông 61 tuổi ở Hà Nội được chẩn đoán bị bệnh Parkinson nhưng qua xét nghiệm, chụp chiếu, bác sĩ xác định ông mắc giun đũa do thường xuyên điểm tâm sáng bằng tiết canh chó.
6 sự thật khủng khiếp về các loại tiết canh "Made in nhà làm”
Ngày mùng 1 đầu tháng, không ăn tiết canh lợn nhưng ăn một bát tiết canh dê, vịt…nhà tự làm để “đỏ” cả tháng, vừa mát, vừa bổ lại sạch. Tuy nhiên, theo PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh, tất cả các loại tiết canh đều là máu sống và không hề mát, bổ như chúng ta nghĩ.
Những người hay ăn lòng lợn tiết canh nên đọc bài này
Các bộ phận nội tạng của động vật không an toàn cho người sử dụng vì dễ bị nhiểm bẩn, là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển trong quá trình giết mổ, vận chuyển.