Chủ đề
tim mạch
Phát hiện 5 ‘siêu thực phẩm’ rất tốt cho tim mạch, đầy tiềm năng chống đột quỵ
Các nhà khoa học tại Barcelona đã xem xét nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau để hiểu rõ hơn về cách sử dụng các loại thực vật cụ thể trong điều trị các vấn đề tim mạch.
Omega-3 có những tác dụng gì?
Omega-3 là loại axit béo không no, rất cần thiết cho cơ thể, vậy Omega-3 có những tác dụng gì với sức khoẻ?
Loại quả Việt "siêu dinh dưỡng", bơm máu cực hiệu quả nhưng đang bị lãng quên
Lê ki ma, hay còn gọi là quả trứng gà, là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon với vị ngọt thanh mát. Không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn, lê-ki-ma còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá, mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Loại quả không thể thiếu trong bữa cơm người Việt mang đến nhiều lợi ích sức khỏe
Cà chua đỏ mọng vừa là rau củ vừa là trái cây, rất phổ biến trong thực đơn mỗi ngày của người Việt. Loại thực phẩm này được mọi người yêu thích và là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn bổ dưỡng bởi ích lợi sức khỏe mà chúng đem lại.
Việt Nam có loại quả khô "vàng mười", ngâm với nước giúp hạ mỡ máu, ngừa ung thư
Từ xa xưa, táo gai đã được Đông y sử dụng như một vị thuốc quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Ngày nay, khoa học hiện đại cũng đã chứng minh tác dụng của táo gai trong việc bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, giảm mỡ máu, chống oxy hóa và thậm chí là ngăn ngừa ung thư.
Thứ tưởng bỏ đi nhưng lại có công dụng "vàng 10" với sức khỏe, mâm cơm nhà nào cũng có
Nhiều người thường bóc loại quả này lấy múi ăn mà không biết vỏ cũng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
5 thói quen tưởng vô hại nhưng âm thầm “bóp nghẹt” trái tim bạn mỗi ngày
Trái tim là "cỗ máy" quan trọng nhất trong cơ thể, đảm nhiệm chức năng bơm máu, cung cấp oxy và dưỡng chất đến mọi tế bào. Tuy nhiên, nhiều thói quen tưởng chừng vô hại trong cuộc sống hàng ngày lại đang âm thầm "bóp nghẹt" trái tim bạn, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch nguy hiểm.
Nước ép cà chua tốt cho sức khỏe nhưng đây là điều bạn cần chú ý
Uống nước ép cà chua mỗi ngày có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm viêm. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận những vấn đề sau.
Đi chân trần mỗi ngày có tác dụng bất ngờ
Đi chân trần là hoạt động tốt cho sức khỏe, dưới đây là lợi ích của việc đi chân trần mỗi ngày.
Loại "củ trường thọ" cực bổ dưỡng, bán đầy chợ Việt với giá rẻ như cho
Khoai môn không chỉ là nguyên liệu cho những món ăn ngon mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, khoai môn mang đến nhiều tác dụng cho cơ thể, từ tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, đến ngăn ngừa ung thư.
Tác dụng không ngờ của quả trám, ăn ngay kẻo hết mùa
Trám là một loại quả quen thuộc trong đời sống người Việt, không chỉ là món ăn dân dã mà còn ẩn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và dược liệu quý giá. Từ lâu, quả trám đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều bệnh khác nhau.
Việt Nam có loại củ “nhân sâm nước”, ăn vào bổ đủ đường lại ngừa cả ung thư
Củ sen, một loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, giòn ngọt mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Với thành phần dinh dưỡng phong phú và đa dạng, củ sen được xem là “nhân sâm nước" cho sức khỏe vàng.
Loại cây dại vứt đâu mọc đấy, ăn vào giòn ngon lại cực tốt cho sức khỏe
Không chỉ là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn ngon, dọc mùng còn chứa đựng một kho tàng dinh dưỡng quý giá, hỗ trợ duy trì một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
Bắp cải tím: Loại rau không chỉ đẹp mắt mà giá trị dinh dưỡng cực cao, giúp chống viêm và phòng ngừa bệnh tật
Bắp cải tím có vị tương tự như bắp cải xanh tuy nhiên hợp chất tạo nên màu tím đặc trưng của loại bắp cải này lại giúp bắp cải tím giàu đặc tính chống oxy hóa và giảm viêm tốt cho sức khỏe.
Loại hạt được mệnh danh là ‘nhân sâm’, tốt cho tim mạch, nên ăn mỗi ngày
Không chỉ là món ăn vặt, lạc còn là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao và tốt cho hệ tim mạch, ngừa ung thư.
Loại quả “đến từ thiên đường” cực tốt cho sức khỏe, Việt Nam ở đâu cũng có
Gấc, với màu đỏ rực rỡ và hương vị đặc trưng, không chỉ là nguyên liệu nấu ăn truyền thống trong văn hóa Việt Nam mà còn là một "thần dược" tự nhiên mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng bất ngờ của gấc mà không phải ai cũng biết.
Loại rau Việt không trồng vẫn um đầy vườn, là "thần dược" tốt hơn cả nhân sâm
Rau càng cua, với hương vị thanh mát và giòn tan, không chỉ là một món ăn kèm ngon miệng mà còn là một "lương thực xanh" chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà rau càng cua có thể mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
Các bài thuốc chữa bệnh từ củ tỏi
Củ tỏi không những là loại củ gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt mà còn là vị thuốc quý, dưới đây là các bài thuốc chữa bệnh từ củ tỏi.
Thuốc bổ tự nhiên cực sẵn ở chợ Việt, vừa tốt cho mắt vừa bảo vệ tim mạch
Ngô bao tử, hay còn gọi là bắp non, không chỉ là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực mà còn là một "kho báu dinh dưỡng" với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà loại thực phẩm này mang lại không phải ai cũng biết.
Chuyên gia 92 tuổi sức khỏe không kém gì thanh niên nhờ 6 thực phẩm quen thuộc
Những thực phẩm quen thuộc này giúp vị chuyên gia nổi tiếng về nghiên cứu lịch sử văn hóa ẩm thực của Nhật bảo vệ tim mạch, sống khỏe và ngăn ngừa mất trí nhớ.