Khai trừ Đảng nguyên hiệu trưởng trường Nam Trung Yên

Việt Sau khi bị cách chức, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương đã bị khai trừ Đảng vì thiếu trung thực trong vụ tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên.

Việt Sau khi bị cách chức, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương đã bị khai trừ Đảng vì thiếu trung thực trong vụ tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên.

Ngày 28/2, Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy và Ủy ban kiểm tra Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) họp và ban hành các quyết định xử lý kỷ luật đảng viên đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc - Bí thư chi bộ, nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên và đảng viên Nguyễn Thị Hương, nguyên hiệu phó trường này.

Theo Quyết định số 1064-QĐ/QU của Quận ủy Cầu Giấy, bà Tạ Thị Bích Ngọc chịu kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng.

Ủy ban kiểm tra Quận ủy Cầu Giấy cũng ban hành Quyết định số 19-QĐ/UBKTQU, xử lý kỷ luật bà Nguyễn Thị Hương với hình thức khai trừ Đảng.

Trước đó, ngày 21/2, UBND quận Cầu Giấy công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Cũng liên quan vụ việc này, chiều 1/3, tại buổi họp Chính phủ thường kỳ, phóng viên nêu câu hỏi về vụ học sinh bị đâm gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), khiến dư luận bức xúc thời gian qua.

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cho biết đây là trường hợp cá biệt và đáng tiếc. Nó không chỉ được dư luận xã hội, gia đình các học sinh quan tâm, mà còn ảnh hưởng lòng tin với ngành giáo dục, giáo viên.

Khai tru Dang nguyen hieu truong truong Nam Trung Yen hinh anh 1
Vụ việc bé Trần Chí Kiên bị đâm gãy chân khiến dư luận bức xúc vừa qua. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Theo ông Dũng, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã rất kiên quyết trong việc đưa ra hình thức kỷ luật với hiệu trưởng, hiệu phó sau khi có kết luận kiểm tra. Điều này nhận được sự đồng tình từ phía dư luận và gia đình học sinh.

Qua sự việc có thể thấy trong đào tạo ở tất cả lĩnh vực, cấp học, nhà giáo ngoài chuyên môn cần quan tâm đạo đức, phẩm chất để tạo nên hình ảnh mẫu mực.

Trước đó, sáng 27/2, em Trần Chí Kiên, học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên trở lại lớp sau gần 3 tháng nghỉ học vì bị gãy chân trên sân trường (ngày 1/12/2016).

Ngày 6/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và các bên liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng của bà Tạ Thị Bích Ngọc để chờ kết luận vụ việc.Theo lời của Kiên, khi chạy về lớp, em va chạm với ôtô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Cháu nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác. Nữ hiệu trưởng đã phủ nhận điều này.

Ngày 17/2 và 18/2, nhiều giáo viên liên tiếp lên tiếng khẳng định hiệu trưởng nhà trường báo cáo sai sự thật về vụ tai nạn.

Ngày 18/2, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong vụ nam sinh lớp 2 bị gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội.

Ngày 21/2, hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường bị cách chức. Chiều 21/2, trao đổi tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, khẳng định sự việc của hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên chỉ là cá biệt và làm ảnh hưởng hình ảnh của giáo viên.

Theo Zing


tai nạn giao thông

học sinh

Giáo dục

tiểu học Nam Trung Yên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.