30 quận huyện Hà Nội duyệt kế hoạch tuyển sinh đầu cấp trước ngày 15-5

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, kế hoạch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 đang được các quận huyện hoàn thành với thời hạn cuối báo cáo về Sở trước ngày 15-5.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, kế hoạch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 đang được các quận huyện hoàn thành với thời hạn cuối báo cáo về Sở trước ngày 15-5.

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, thời hạn công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 trên toàn bộ 30 quận huyện Hà Nội cho năm học 2017-2018 sẽ là trong tuần tới.

“Trước ngày 15-5, các quận huyện sẽ tổng hợp kế hoạch tuyển sinh các năm học mới về Sở GD-ĐT. Sau khi điều chỉnh và được UBND quận huyện phê duyệt, thông tin chính thức về chỉ tiêu, phân tuyến tuyển sinh trên toàn địa bàn thành phố sẽ được đăng công khai trên website của và 30 Phòng GD-ĐT các quận huyện” – ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

ảnh 1

Phụ huynh đang sốt ruột chờ đợi thông tin tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học mới của Hà Nội

Riêng về thông tin tuyển sinh vào lớp 6 của các trường chất lượng cao ở Hà Nội, ông Chất cho biết, cuối tháng 5, các trường này sẽ công khai thông tin và tổ chức tuyển sinh trong tháng 6-2017.

Được biết, hiện nay, mới chỉ có trường công lập tự chủ tài chính Nguyễn Tất Thành công bố chi tiết tuyển sinh vào lớp 6 trường này.

Theo đó, năm học này, trường tuyển 240 học sinh trong cả nước, đã hoàn thành Chương trình bậc Tiểu học và được đánh giá tốt về năng lực, phẩm chất.

Trường Nguyễn Tất Thành áp dục chế độ tuyển thẳng cho những học sinh có thành tích đặc biệt trong năm học 2016 – 2017 như học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích các môn văn hóa trong kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh hoặc Thành phố trở lên.

Học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích  trong các cuộc thi: Giải Toán qua mạng Internet, Tiếng Anh qua mạng Internet, Olympic Tiếng Anh, Tin học trẻ từ cấp Quận, Huyện thuộc Thành phố Hà Nội. Học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Robothon toàn quốc và các giải Robothon Quốc tế.

Học sinh có chứng chỉ TOEFL Primary từ 113 điểm trở lên trong đó phần Reading và Listening đạt điểm tối đa (5/5), Học sinh có chứng chỉ FLYERS đạt điểm tối đa (5/5) ở 4 kĩ năng: Listening, Speaking, Reading, Writing…

Với những học sinh không được tuyển thẳng thì áp dụng cách tính điểm xét tuyển vào trường này là Tổng điểm lớp 1 + Tổng điểm lớp 2 + Tổng điểm lớp 3 + (Tổng điểm lớp 4 + Tổng điểm lớp 5)x2 + Điểm Ưu tiên, Khuyến khích (nếu có).Tổng điểm mỗi lớp = (Điểm Tiếng Việt + Điểm Toán) x 2 + Điểm Tiếng Anh + Điểm Tin học.

Theo An ninh thủ đô


Giáo dục

Ôn thi tốt nghiệp

tuyển sinh đại học 2017

tuyển sinh THPT


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.