5 thần đồng nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Trang India Times mới đây đưa ra danh sách 5 bạn trẻ thông minh hơn thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

Trang India Times mới đây đưa ra danh sách 5 bạn trẻ thông minh hơn thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.


Trải qua các bài test, 5 thần đồng nhí đều đạt chỉ số IQ 162 cao hơn cả các nhà khoa học kỳ cựu là Einstein và Steven Hawking.

5 than dong nhi co chi so IQ cao nhat the gioi hinh anh 1

Arnav Sharma (11 tuổi, đến từ thị trấn Reading, Berkshire, Anh) đạt được 162 điểm trong bài kiểm tra IQ. Đây là số điểm tối đa của bài test IQ trên giấy.

5 than dong nhi co chi so IQ cao nhat the gioi hinh anh 2

Arnav vượt qua bài kiểm tra dễ dàng mà không cần chuẩn bị hay đọc những bài báo về việc test IQ trước đó. Với kết quả này, Arnav dẫn đầu trong số 100 người có IQ cao nhất thế giới.

5 than dong nhi co chi so IQ cao nhat the gioi hinh anh 3

Rajgauri Pawar (12 tuổi, đến từ Ấn Độ) cũng là một trong những thần đồng nhí có chỉ số IQ 162 - cao hơn thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

5 than dong nhi co chi so IQ cao nhat the gioi hinh anh 4

Cô bé tham gia bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa ở Manchester (Anh) vào tháng 4 vừa qua và nằm trong số 1% thí sinh đạt điểm tối đa. Theo Mensa - tổ chức lớn nhất và lâu đời nhất thế giới dành cho những người thông minh, Pawar nằm trong số 20.000 người có IQ 162 trên toàn thế giới.

5 than dong nhi co chi so IQ cao nhat the gioi hinh anh 5

Dhruv Talati (10 tuổi, đến từ Barkingside, London, Anh) đã tham gia bài test Mensa's Cattell III B paper và đạt 162 điểm vào tháng 7/2016.

5 than dong nhi co chi so IQ cao nhat the gioi hinh anh 6

Cậu bé đang học trường tiểu học Fullwood ở Barkingside, London, Anh. Nhờ đạt số điểm tuyệt đối, cao hơn cả Albert Einstein và Stephen Hawking, cậu đã gia nhập câu lạc bộ những người thông minh nhất trên thế giới. Ước mơ của Dhruv là trở thành chuyên gia về robot.

5 than dong nhi co chi so IQ cao nhat the gioi hinh anh 7

Akhilesh Chandorkar (11 tuổi, đến từ Nagpur, Ấn Độ) đạt được 160 điểm trong bài test Mensa's Cattell III B paper. Cậu bé làm bài test trong chuyến du lịch cùng gia đình ở Scotland vào tháng 6/2016. 

5 than dong nhi co chi so IQ cao nhat the gioi hinh anh 8

Chandorkar dành 3 tháng ôn luyện trước khi chính thức làm bài thi. Trong suốt kỳ nghỉ, cậu bé đọc rất nhiều sách để nâng cao kiến thức. Sự cố gắng của Chandorkar đã có kết quả. Cậu đạt 160 điểm IQ và nằm trong top 2% những người thông minh nhất thế giới.

5 than dong nhi co chi so IQ cao nhat the gioi hinh anh 9

Kashmea Wahi (11 tuổi, đến từ Ấn Độ) đã trả lời đúng cả 150 câu, đạt mức điểm số cao nhất trong bài test IQ là 162. Thành tích này đưa Kashmea Wahi lọt vào top 1% dân số thế giới có chỉ số IQ cao ngất ngưởng.

5 than dong nhi co chi so IQ cao nhat the gioi hinh anh 10

Kashmea Wahi đang học tại trường trung học cơ sở Notting Hill & Ealing. Năm 2013, Kashmea Wahi giành giải 3 trong cuộc thi Oxford Maths. Cô bé cũng thích quần vợt, đồng thời từng giành huy chương trong giải đấu cờ vua cấp quốc gia. 

Theo Hương Liên (Tri Thức Trực Tuyến)


Thần đồng

chỉ số IQ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.