Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp của virus Corona, nhiều trường đã ra quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của virus Corona, nhiều trường đã ra quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra tại Trung Quốc đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng và lan rộng ra nhiều nơi. Tính đến thời điểm hiện tại, số các ca nhiễm bệnh phổi do virus 2019-nCov gây ra đã lên tới 9692 trường hợp, với 213 người đã tử vong, đồng thời xuất hiện ở ít nhất 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới - từ châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu và cả Trung Đông. Thậm chí tại Mỹ đã phát hiện trường hợp virus lây từ người sang người đầu tiên ngoài Trung Quốc.

Trước diễn biến phức tạp đó, sáng ngày hôm nay 31/1, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 9/2).

Cụ thể, theo chia sẻ của PGS.TS Trần Văn Tớp (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội): "Theo kế hoạch học tập, sinh viên sẽ được nghỉ Tết hết ngày 2/2/2020. Ngày 3/2/2020 sinh viên nhiều trường đại học sẽ quay trở lại trường để học tập. Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV và với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và cộng đồng, lãnh đạo trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã trao đổi là nên cho sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần.

Ban Giám hiệu Trường ĐHBK Hà Nội thông báo chính thức cho sinh viên nghỉ học hết ngày 9/2/2020. Đề nghị các em theo dõi sát bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng trước một dịch bệnh khó lường".

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona-1Thông báo lui thời điểm bắt đầu lịch học tập kỳ 2 năm học 2019 - 2020 của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ngay sau thông báo của Đại học Bách Khoa, nhiều trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng ra quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm nhiều ngày vì virus Corona gồm: Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Ngoại Giao, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây Dựng và Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Ngoại Giao, Đại học Thuỷ Lợi đã quyết định điều chỉnh lịch học tập học kỳ 2 của sinh viên chính quy toàn trường lùi một tuần, các lớp sinh viên chính quy sẽ bắt đầu học tập vào ngày 10 tháng 2 năm 2020, giống với lịch của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Riêng sinh viên Đại Học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ được nghỉ đến hết ngày thứ tư (05/2/2020), sau đó mới đi học lại bình thường.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona-2Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona-3
Thông báo của Đại học Thuỷ Lợi.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona-4Thông báo của Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona-5Thông báo của Đại học Mỏ - Địa chất.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona-6Thông báo của Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Sau Bách Khoa Hà Nội, có thêm 6 trường Đại học ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tránh virus Corona-7Thông báo của Đại học Xây Dựng.


Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.vn/hoc-duong/sau-bach-khoa-ha-noi-co-them-6-truong-dai-hoc-ra-thong-bao-cho-sinh-vien-nghi-hoc-tranh-virus-corona-22020311141233850.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

Trung Quốc

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.