Ai đi qua cũng chững lại trước hình ảnh cô bé ăn xin 6 tuổi trùm chăn ngồi học bên đường

Gương mặt xinh như thiên thần, cô bé ăn xin 6 tuổi miệt mài ngồi làm bài tập bên vệ đường bất chấp cái lạnh cắt da cắt thịt.

Gương mặt xinh như thiên thần, cô bé ăn xin 6 tuổi miệt mài ngồi làm bài tập bên vệ đường bất chấp cái lạnh cắt da cắt thịt.

Ngày 23/10, thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bất ngờ đón đợt không khí lạnh xuống 10 độ C. Mặc dù thời tiết lạnh giá cùng với nhịp sống vội vã nhưng nhiều người qua đường không thể không chững lại khi bắt gặp một cô bé đang trùm chăn ngồi bên vệ đường làm bài tập về nhà.

Bên cạnh cô bé có gương mặt thiên thần đáng yêu này là một người đàn ông tóc bạc trắng và người đi đường đoáncó thể đây là chacủa bé. "Tên của em là gì?", cô bé đang chăm chú viết bài nhưng thấy ai đi qua hỏi thăm như vậy đều ngẩng mặt lên trả lời bằng nụ cười rạng rỡ: "Em tên là Hồng Hồng".

ai di qua cung chung lai truoc hinh anh co be an xin 6 tuoi trum chan ngoi hoc ben duong - 1

ai di qua cung chung lai truoc hinh anh co be an xin 6 tuoi trum chan ngoi hoc ben duong - 2

Cô bé Hồng Hồng chăm chỉ làm bài tập bên đường.

Được biết, Hồng Hồng năm nay 6 tuổi và đang học lớp 1. Những ngày bình thường Hồng Hồng sẽ ở trường học, nhưng vào cuối tuần em sẽ theo gia đình đi ăn xin. "Em không thích cuối tuần vì em phảicha đi ăn xin", Hồng Hồng bày tỏ. Trùm trên đầu chiếc chăn xanh trong mùa lạnh, cô bé vẫn mỉm cười trước ống kính của phóng viên China News.

Người đàn ông tóc bạc chia sẻ, vợ ông bị bệnh tâm thần, anh trai của Hồng Hồng đang học trung học. Đi ăn xin là cách duy nhất để ông chăm sóc con cái và người vợ bị bệnh của mình bởi ông không thể ra ngoài làm việc. Sự có mặt của Hồng Hồng trong mỗi lần đi ăn xin cũng khiến cho người cha có thêm thu nhập.

ai di qua cung chung lai truoc hinh anh co be an xin 6 tuoi trum chan ngoi hoc ben duong - 3

ai di qua cung chung lai truoc hinh anh co be an xin 6 tuoi trum chan ngoi hoc ben duong - 4

ai di qua cung chung lai truoc hinh anh co be an xin 6 tuoi trum chan ngoi hoc ben duong - 5

PV đã đến tận trường học của em để xác nhận thông tin. Cô giáo chủ nhiệm cho biết, Hồng Hồng đang học lớp cô và em học rất khá. Tuy nhiên, năm học mới bắt đầu 2 tháng nên nhà trường chưa nắm rõ hoàn cảnh của từng học sinh. Dù vậy, nhà trường cũng khẳng định người đàn ông tóc bạc trắng đó chính là ông Wang Jiuchang, 50 tuổi, cha của Hồng Hồng. Vì có vợ bệnh ở nhà nên ông cũng không đi làm gì ngoài việc ăn xin và cuộc sống của gia đình rất khó khăn.

ai di qua cung chung lai truoc hinh anh co be an xin 6 tuoi trum chan ngoi hoc ben duong - 6

ai di qua cung chung lai truoc hinh anh co be an xin 6 tuoi trum chan ngoi hoc ben duong - 7


Theo Khám Pháhiếu học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.