An Nguy làm vlog cho rằng không cần nói tiếng Anh chuẩn, thầy Dan Hauer bất ngờ để lại bình luận

Với tư cách là một người từng du học nước ngoài và sử dụng tiếng Anh, An Nguy đã có những chia sẻ về việc phát âm tiếng Anh trong vlog mới

Với tư cách là một người từng du học nước ngoài và sử dụng tiếng Anh, An Nguy đã có những chia sẻ về việc phát âm tiếng Anh trong vlog mới nhất của mình. Ngay sau đó, thầy giáo Dan Hauer đã để lại bình luận của mình về vlog này.


Đoạn video thầy giáo Dan Hauer chỉ ra những lỗi sai của các giáo viên tiếng Anh người Việt đã trở thành chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người trong thời gian qua. Chê bai chỉ trích có, đồng tình ủng hộ cũng có nốt. Đã có khá nhiều fan gợi ý chủ đề này cho vlog tiếp theo của các vlogger nổi tiếng của Việt Nam như An Nguy, JVevermind hay HuyMe.

Và vào hôm kia, trên fanpage chính thức của mình, An Nguy đã đăng tải đoạn vlog mới toanh của mình với chủ đề "Có cần phải nói tiếng Anh chuẩn không?" Với tư cách là một du học sinh và từng có thời gian dài sinh sống, làm việc tại nước ngoài, An Nguy đã khẳng định ngay: "Bạn không CẦN phải nói tiếng Anh chuẩn! Nhưng bạn NÊN nói tiếng Anh chuẩn!"

Để giải thích cho quan điểm có phần khó hiểu này, An Nguy đã chia sẻ rằng nói tiếng Anh chuẩn không phải là một yêu cầu bắt buộc, miễn sao khi bạn nói, người khác vẫn có thể nghe và hiểu được là ổn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý thức tập luyện để cải thiện cách nói và khiến tiếng Anh của mình chuẩn hơn, tốt hơn và lưu loát hơn thì lại rất đáng khen. Tóm lại, tất cả đều phụ thuộc vào ý thức và sự tự giác của mỗi người.

An Nguy làm vlog cho rằng không cần nói tiếng Anh chuẩn, thầy Dan Hauer bất ngờ để lại bình luận - Ảnh 2.
 

An Nguy cũng bộc bạch rằng không phải cứ ai ở nước ngoài lâu là sẽ nói tiếng Anh hay. Ngay cả bản thân An Nguy trong thời gian du học còn không giao tiếp tiếng Anh nhiều bằng... ở nhà. "Có những người mình quen, họ ở Mỹ đã 20 năm nhưng nửa chữ tiếng Anh bẻ đôi cũng không biết. Còn có những người lại chưa từng đặt chân ra khỏi Việt Nam bao giờ nhưng lại nói tiếng Anh cực kì hay." - cô nàng bình luận.

Ngoài ra An Nguy cũng cho rằng chúng ta không nên "kì thị" những người Việt nói tiếng Anh chưa tốt, vì việc đó rất bình thường cũng giống như người Tây hay người Hàn nói tiếng Việt ngọng, chọ choẹ mà thôi.

Sau khi xuất hiện trên mạng, vlog này đã thu về 400k lượt xem và hàng chục ngàn like. Đa phần bình luận đều cho rằng những quan điểm về An Nguy đưa ra đều rất hợp tình hợp lí.

An Nguy làm vlog cho rằng không cần nói tiếng Anh chuẩn, thầy Dan Hauer bất ngờ để lại bình luận - Ảnh 3.
 

Và thật bất ngờ, trong hàng ngàn bình luận phía dưới vlog này, nhiều người đã nhận ra tài khoản của Dan Hauer - thầy giáo người Mỹ gây bão với đoạn clip "Khi người Mỹ nghe tiếng Anh của Việt" đã để lại nhận xét: "An Nguy has got to be the easiest-to-understand Vietnamese person out there. What a nice voice!" (Tạm dịch: An Nguy chắc là người nói tiếng Việt dễ hiểu nhất ở đây. Giọng bạn hay lắm.)

Ai cũng biết rằng Dan Hauer là một người ít khi bình luận trên mạng, ngay cả trong những vlog của mình Dan cũng chỉ phản hồi lại với một số comment đặc biệt. Vậy nên việc thầy giáo này sang xem vVog của An Nguy, đã vậy lại còn khen ngợi đã khiến không ít cư dân mạng thích thú. 

Theo Juan.C (Trí Thức Trẻ)


du học sinh

học tiếng Anh

nói tiếng anh

An Nguy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.