Ăn quả ngô đồng "để thông minh hơn", 50 học sinh nhập viện

Rủ nhau ăn quả ngô đồng trong giờ ra chơi, hơn 50 học sinh trường Tiểu học Nghi Hoà, phường Nghi Hoà, TX Cửa Lò bị ngộ độc dẫn đến đau bụng, nôn mửa.

Rủ nhau ăn quả ngô đồng trong giờ ra chơi, hơn 50  học sinh trường Tiểu học Nghi Hoà, phường Nghi Hoà, TX Cửa Lò bị ngộ độc dẫn đến đau bụng, nôn mửa.

Vào khoảng 16h ngày 20/4, một giáo viên trường Tiểu học Nghi Hoà, TX Cửa Lò phát hiện hàng chục học sinh trường mình có biểu hiện đau bụng, nôn mửa sau giờ ra chơi. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em rủ nhau ăn quả ngô đồng vì truyền tai nhau "Ăn quả này để thông minh hơn".

Số lượng học sinh bị ngộ độc lên đến hơn 50 em, chủ yếu là học sinh khối lớp 2. Các em được đưa đến trạm y tế phường truyền dịch và theo dõi. 20 em bị nặng sau đó được chuyển đến Trung tâm Y tế Cửa Lò.

quả ngô đồng

Ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Đảng uỷ phường, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Nghi Hoà có mặt tại trạm y tế xác nhận vụ việc. Ông cũng cho biết chính quyền cùng nhà trường và bệnh viện sẽ theo dõi sát sao vụ việc.

Phụ huynh các học sinh bị ngộ độc đã yêu cầu chuyển toàn bộ các em còn lại đến Trung tâm Y tế Cửa Lò để tiếp tục theo dõi.

Theo Báo Nghệ An


Bình luận(0)