Ảnh: Phụ huynh leo xe máy ngóng vào trường thi, ngủ gật chờ sĩ tử

Lo lắng chuẩn bị cho con từ miếng ăn tới giấc ngủ, nhiều phụ huynh đã thức trắng đêm.

Lo lắng chuẩn bị cho con từ miếng ăn tới giấc ngủ, nhiều phụ huynh đã thức trắng đêm. Vì phải đưa con đi thi từ khá sớm nên nhiều phụ huynh trong lúc chờ đợi đã không giấu nổi vẻ mệt mỏi buồn ngủ. Trong khi đó, có những phụ huynh sốt ruột đến mức leo cả lên xe máy để ngóng vào nơi con đang thi.

Tại Hà Nội, hai ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 diễn ra khá suôn sẻ, phía ngoài cổng trường THPT Phan Đình Phùng (Q. Ba Đình), nhiều phụ huynh lo lắng đứng dõi theo các sĩ tử từ xa.

Đợi lâu, nên khá nhiều phụ huynh mệt mỏi, tìm đến bậc thang gần các điểm thi để ngồi nghỉ ngơi.

Một phụ huynh ngồi tựa tường chợp mắt dưới bóng mát.

Hay có người ngồi đọc báo giết thời gian.

Thời tiết những ngày thi này khá mát mẻ nhưng việc chờ đợi vẫn khiến cha mẹ sĩ tử vẫn không giấu được sự mệt mỏi.

Một bé một lớn đều có cách riêng giết thời gian trong lúc chờ người thân đang làm bài thi.

Thời tiết khá mát mẻ, người đàn ông này ngủ gục trên bậc thềm gần cổng trường THPT Nguyễn Tất Thành (Q. Cầu Giấy).

Tuy không khắc nghiệt như những đợt thi đại học trước đây, tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn tỏ ra mệt mỏi vì phải dậy sớm, đưa con em đi thi.

Cảnh tượng thường thấy tại điểm thi THPT Nguyễn Tất Thành (Q. Cầu Giấy).

Trước đó trong chiều 25.6, có lúc trời đổ mưa khiến chị Nguyễn Minh Hạnh (P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy) phải mang theo hai chiếc áo mưa để đón con, chị cho biết: "Tôi khá lo lắng khi chờ đợi ngoài cổng trường vì môn Toán không phải thế mạnh của con trai, hy vọng cháu sẽ đạt điểm khá".

Sáng 26.6, trời oi bức, không có gió nên nhiều phụ huynh chọn cho mình những chiếc quạt nan để làm dịu cơn nóng.

Đến đón con gái sau môn thi, chị Phạm Thị Loan (Q. Hoàng Mai) ngủ thiếp đi trên xe vì mệt. Chị Loan chia sẻ, sáng nay phải dậy từ 5h để đánh thức con gái, chuẩn bị bữa sáng, đưa con đi thi. Trưa về lại tất bật lo cơm nước rồi đưa con đi thi tiếp, không kịp chợp mắt nên giờ chị rất buồn ngủ.

Thí sinh thi đầu tiên ở cụm thi trường THPT Phan Huy Chú bước ra khỏi cổng trường chiều hôm qua (25.6), các bậc phụ huynh đứng phía xa nôn nóng chờ đợi vỗ tay, chúc mừng các con đã hoàn thành bài thi.

Trước ngày thi, học sinh này bị tai nạn gãy chân, nên mẹ của thí sinh không những chờ em suốt 3 tiếng, mà còn vào tận phòng thi để cõng em ra xe.
 

Theo Dân Việt

Xem thêm: Đáp án đề thi THPT Quốc gia 2018

 


phụ huynh

mùa thi

kỳ thi THPT

sĩ tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.