Bộ Tài chính bác dự kiến miễn học phí THCS của TP.HCM

Bộ Tài chính cho rằng do TP.HCM là địa phương có bình quân thu nhập đầu người cao nên mức đóng học phí không qua lớn.

Bộ Tài chính cho rằng do TP.HCM là địa phương có bình quân thu nhập đầu người cao nên mức đóng học phí không qua lớn.

Ngày 24/10, Sở Tài chính TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM liên quan tới việc miễn học phí cho học sinh TP.HCM.

Sở Tài chính cho hay, ngày 23/8 văn phòng UBND có công văn về nghiên cứu, đề xuất phương án miễn học phí bậc THCS theo chỉ đạo của Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại công văn 9132 của văn phòng Thành ủy, về tham mưu trình trung ương xem xét cho phép TP.HCM thực hiện chính sách miễn học phí THCS tại các trường công lập TP.HCM.

Bộ Tài chính bác dự kiến miễn học phí THCS của TP.HCM-1

Ngày 28/8 liên Sở Tài chính và Sở GD-ĐT đã có công văn tham ưu UBND kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ về chính sách miễn học phí THCS tại các trường công lập của thành phố.  Ngày 12/9 UBND TP.HCM đã có công văn về xin chủ trương miễn học phí cho học sinh bậc THCS gửi lên Bộ Tài chính. Ngày 10/10, Bộ Tài chính đã có công văn về kiến nghị của UBND TP.HCM.

Theo đó, Bộ Tài chính cho rằng, việc miễn học phí cho học sinh THCS tại các trường công lập ở TP HCM thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Việc quy định học sinh không đóng học phí được quy định trong Luật Giáo dục cũng thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Do TP.HCM là địa phương có thu nhập bình quân đầu người thuộc diện cao trong cả nước nên mức đóng học phí 85.000-100.000 đồng mỗi tháng không phải là quá lớn, tạo gánh nặng cho phụ huynh. Việc miễn giảm học phí THCS sẽ tạo sự không thống nhất giữa các gia đình có con theo học bậc THCS trên địa bàn thành phố và các địa phương liên quan.

Bộ Tài chính đề nghị UBND TP.HCM xin ý kiến Bộ này và Bộ GD-ĐT trước khi trình HĐND TP.HCM ban hành theo chính sách mở rộng đối tượng học sinh THCS tại các trường công lập để được trợ cấp nguồn ngân sách thành phố, đóng học phí theo quy định.

Theo VietNamNet


miễn học phí

học phí THCS

học phí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.