Cậu bé "thần đồng" 3 tuổi tự học tiếng Anh, 7 tuổi nói trôi chảy và 8 tuổi có trình độ ngang HS cấp 3!

Cậu bé 8 tuổi, hiện tại đang học lớp 3 tới từ TP. Quy Nhơn (Bình Định) chính là "thần đồng" được nhắc tới ở đây.

Cậu bé 8 tuổi, hiện tại đang học lớp 3 tới từ TP. Quy Nhơn (Bình Định) chính là "thần đồng" được nhắc tới ở đây.

Những ngày này, nếu có nhắc tới cái tên Nhật Minh - nhiều người sẽ nghĩ tới "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh và những kết quả xuất sắc cậu bạn đã đạt được trong Olympia. Thế nhưng, còn có một cậu bạn nữa cũng tên là Nhật Minh, cũng được mệnh danh là "thần đồng" với khả năng ấn tượng chẳng kém đang được chú ý gần đây.

Đó là Nguyễn Đăng Nhật Minh, 8 tuổi, tới từ TP. Quy Nhơn - Bình Định với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy dù chẳng qua trường lớp nào!

Nhật Minh - "thần đồng" 8 tuổi

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày vừa được phát sóng mới đây, Nhật Minh đã được giới thiệu là "cậu bé 8 tuổi nói tiếng Anh thành thạo nhờ tự học".

Hiện tại Minh đang là học sinh lớp 3, tuy sống ở TP. Quy Nhơn nhưng trước đây cậu bạn này được sinh ra tại Hà Nội. Khả năng của Nhật Minh đã được tóm tắt đầy ấn tượng như sau:

"Năm 3 tuổi không có thầy cô giáo nào hay đi học trung tâm chuyên nghiệp nào cả, đã tự học tiếng Anh rồi. Đến năm 7 tuổi thì có khả năng nói tiếng Anh rất là tốt.

Và thời gian gần đây khi mà Minh làm những bài test kiểm tra tiếng Anh về nghe, nói, đọc, viết thì các thầy cô giáo đánh giá là Minh hiện đang có trình độ tiếng Anh tương đương với trình độ tiếng Anh của học sinh cấp 3".

Cậu bé thần đồng 3 tuổi tự học tiếng Anh, 7 tuổi nói trôi chảy và 8 tuổi có trình độ ngang HS cấp 3! - Ảnh 2.

Đoạn clip cũng đã chia sẻ những lời nhận xét tới từ các thầy cô giáo về khả năng ngoại ngữ của Nhật Minh.

Theo như Thạc sĩ Nguyễn Minh Hà - Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) thì: "Nhật Minh giao tiếp tiếng Anh không khác gì người bản xứ.

Hay theo Trưởng khoa quốc tế của Trường song ngữ quốc tế Hà Nội Academy thì: "Chưa ai tạo cho tôi nhiều ấn tượng về khả năng ngôn ngữ và hiểu biết xã hội như Nhật Minh".

Xem clip cũng có thể thấy cậu nhóc này tuy mới 8 tuổi nhưng đã giao tiếp bằng tiếng Anh rất trôi chảy.

Bên cạnh việc giới thiệu về bản thân, khi trả lời câu hỏi mà MC đưa ra, cậu nhóc cho biết sở thích của mình trong thời gian rảnh là: chơi điện tử trên iPad của bố, thỉnh thoảng còn chơi trên laptop nữa. Và vì thích nên cậu chơi thôi!

Về bí quyết học tiếng Anh thì Nhật Minh cho biết là nhờ chơi game, đọc sách vở và xem phim trên TV.

Cậu bé thần đồng 3 tuổi tự học tiếng Anh, 7 tuổi nói trôi chảy và 8 tuổi có trình độ ngang HS cấp 3! - Ảnh 3.

Nhật Minh và bố của mình trên chương trình Cuộc sống thường ngày.

Có mặt tại trường quay còn có sự xuất hiện của anh Đăng Quyền - bố của Nhật Minh. Chia sẻ với chương trình, bố của Nhật Minh cũng thắc mắc về khả năng của con trai.

Trước mắt, gia đình cũng chỉ muốn Nhật Minh được hoàn thiện khả năng ngôn ngữ mà không bị dở dang, và sẽ tiếp tục theo dõi để tìm ra hướng đi đúng đắng nhất cho Nhật Minh.

Theo TTVNGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.