Câu đố của nhà toán học người Pháp làm khó đồng nghiệp

Trong bữa trưa tại một hội nghị, nhà toán học người Pháp Edouard Lucas đố các đồng nghiệp bài toán. Tuy nhiên, không ai có câu trả lời chính xác.

Trong bữa trưa tại một hội nghị, nhà toán học người Pháp Edouard Lucas đố các đồng nghiệp bài toán. Tuy nhiên, không ai có câu trả lời chính xác.

Đề bài như sau:

Vào buổi trưa mỗi ngày, một con tàu chở khách sẽ rời thành phố Le Havre (Pháp) tới thành phố New York (Mỹ). Cùng lúc đó, một con tàu chở khách khác cũng căng buồm từ thành phố New York tới thành phố Le Havre.

Hỏi một con tàu xuất phát từ thành phố Le Havre sẽ gặp bao nhiêu con tàu từ thành phố New York tới trong hành trình của mình? Biết để hoàn thiện hành trình mỗi chiều, tàu phải lênh đênh trên biển 7 ngày, 7 đêm.

Cau do cua nha toan hoc nguoi Phap lam kho dong nghiep hinh anh 1
Để thực hiện hành trình từ thành phố Le Havre đến thành phố New York, con tàu phải lênh đênh trên biển mất 7 ngày, 7 đêm. Ảnh minh họa.

Theo Zing


đố vui

toán học

câu đố

toán đố


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.