Chép phạt Thể dục bằng tranh vẽ, có tâm thế này thi không qua nữa thì cũng thua!

Vì thi không qua môn thể dục, một HS cấp 3 đã bị thầy cô bắt chép phạt. HS này đã nghĩ ra cách vừa viết chữ vừa vẽ tranh mô phỏng các động tác siêu chi tiết và rất đáng yêu.

Vì thi không qua môn thể dục, một HS cấp 3 đã bị thầy cô bắt chép phạt. HS này đã nghĩ ra cách vừa viết chữ vừa vẽ tranh mô phỏng các động tác siêu chi tiết và rất đáng yêu. Lần sau chắc chắn phải thi đạt đấy nhé!

Có một nỗi sợ của nhiều thế hệ học sinh mang tên: học thể dục. Với những người chẳng ưa vận động lại không có khiếu bắt chước thì việc quên động tác và bị 0 điểm môn thể dục là chuyện thường như cơm bữa!

Vậy nếu bị các thầy cô thể dục bắt chép phạt vì thi không qua môn, bạn nghĩ mình sẽ xoay sở như thế nào đây?

Dĩ nhiên chép phạt thì không thể thiếu được phần lý thuyết rồi, nhưng lý thuyết thôi thì chưa đủ. HS chép phạt có tâm là phải vẽ cả hình mô phỏng các động tác đã quên ra giấy nữa. Có như thế mới nhớ bài được lâu, lỡ quên chỗ nào là cứ lật ra mà xem lại đảm bảo đi sau vào tâm trí luôn.

Ảnh chụp trang vở HS chép phạt lại môn thể dục có tâm nhất từ trước đến nay sau khi xuất hiện trên MXH đã thu hút được sự chú ý của dân mạng.Bức ảnh đi kèm caption: "Có ai học thể dục không thuộc lý thuyết phải chép lại bằng chữ như em tôi không? Cố đọc chữ soi hình nhé, đơn giản và thần thái thật luôn".

Chép phạt Thể dục bằng tranh vẽ, có tâm thế này thi không qua nữa thì cũng thua! - Ảnh 1.

Những động tác cơ bản cũng phải chép lại cho nhớ

Chép phạt Thể dục bằng tranh vẽ, có tâm thế này thi không qua nữa thì cũng thua! - Ảnh 2.

Vẽ hình có tâm lắm!

Chép phạt Thể dục bằng tranh vẽ, có tâm thế này thi không qua nữa thì cũng thua! - Ảnh 3.

"Thành quả" của việc không nhớ động tác môn thể dục là đây.

Chép phạt Thể dục bằng tranh vẽ, có tâm thế này thi không qua nữa thì cũng thua! - Ảnh 4.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, bạn Bảo Ngân Vũ cho biết: "Đây chính là tờ giấy chép lại những động tác thể dục của đứa em gái mình. Vì em ấy thi thể dục không qua môn nên bị thầy giáo phạt chép ra giấy những động tác này để về nhà học thuộc".

"Chắc chắn ghi chép như này mà còn không thuộc được động tác nữa thì mình cũng đành bó tay với em ấy luôn", bạn Ngân hài hước nói.

Sau khi đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ đã từng có chung nỗi sợ với môn thể dục.

Bạn Thưởng HD bình luận: "Học thể dục ở đại học 40 động tác không ngừng nghỉ. Chệch một li thì thi lại, còn không qua thì học lại. Cứ tưởng sau 12 năm học đã thoát khỏi nỗi ám ảnh của môn thể dục, ai ngờ lên đại học nỗi ám ảnh ấy nó còn gấp nhiều lần hơn".

"Đi học nể nhất mấy đứa làm lớp trưởng, thầy cô dạy 2-3 lần là chúng nó thuộc hết để lớp tập theo trong khi mình cả tháng quên lên quên xuống", bạn Hạnh Vy bình luận.

Chép phạt Thể dục bằng tranh vẽ, có tâm thế này thi không qua nữa thì cũng thua! - Ảnh 5.

Bạn HS khác cũng từng vẽ lại các động tác thể dục ra giấy như ký tự của người tiền sử để lại. (Ảnh: Lai Thu Oanh)

Chép phạt Thể dục bằng tranh vẽ, có tâm thế này thi không qua nữa thì cũng thua! - Ảnh 6.

Đây cũng thành một quyển bí kíp chinh phục môn thể dục được chủ nhân thể hiện một cách phong phú, đầy đủ chi tiết. (Ảnh: Duyen Nguyen)


Theo Helinophạt học sinh

môn thể dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.