Choáng váng trước chữ viết như luyện bùa của em trai, chị gái nhờ cộng đồng mạng dịch hộ và cái kết bất ngờ

Chữ viết này chỉ có cao nhân đắc đạo tựa như em trai cô gái mới có thể dịch được thôi.

Mọi người đều cảm thấy bất lực với loại ngôn ngữ mới lạ này, chữ viết này chỉ có cao nhân đắc đạo tựa như em trai cô gái mới có thể dịch được thôi.

Từ lâu việc rèn chữ đã được nhà trường, thầy cô chú trọng ngay từ thuở bé, bởi vì khi luyện chữ đẹp còn giúp học sinh rèn được tính cần mẫn và chỉnh chu trong học tập. Hàng loạt phong trào "vở sạch chữ đẹp" của các trường học được thực hiện với hy vọng học sinh các cấp có thể giữ gìn và tiếp nối truyền thống viết chữ đẹp.

Nhưng ngày nay một số học sinh lại cho rằng có rất nhiều máy móc đã hỗ trợ việc viết chữ nên luyện chữ đẹp đã không còn quá quan trọng, thành ra trên mạng xã hội lâu nay hay lan truyền những quyển vở với chữ viết nguệch ngoạc, xấu như gà bới.

Mới đây trong group cộng đồng, 1 bạn đã đăng tải hình ảnh quyển vở của em trai mình lên nhờ mọi người dịch hộ coi thằng em nó viết cái gì trong đấy, mọi người nhìn kỹ vào thì mới tá hoả không biết đây là chữ nước nào, nhiều người còn trêu rằng nhìn vào là biết có tương lai sau này làm trong ngành bác sĩ rồi.

 

Choáng váng trước chữ viết như luyện bùa của em trai, chị gái nhờ cộng đồng mạng dịch hộ và cái kết bất ngờ-1

Choáng váng trước chữ viết như luyện bùa của em trai, chị gái nhờ cộng đồng mạng dịch hộ và cái kết bất ngờ-2

Viết chữ hay luyện bùa đây mọi người! Ảnh: Phương Ly/Phòng thú tội - Beatvn

Choáng váng trước chữ viết như luyện bùa của em trai, chị gái nhờ cộng đồng mạng dịch hộ và cái kết bất ngờ-3

Đồng cảm với nỗi buồn này, 1 bạn khác cũng chia sẻ chữ viết xấu như gà bới của em trai mình. Ảnh: Ngọc Mai

 

Choáng váng trước chữ viết như luyện bùa của em trai, chị gái nhờ cộng đồng mạng dịch hộ và cái kết bất ngờ-4

Đơn thuốc của bác sĩ cũng chẳng kém cạnh bao nhiêu. Ảnh: Sầu lẻ bóng

Chỉ trong 1 thời gian ngắn, bài đăng này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với nhiều bình luận hài hước, chẳng ai có khả năng dịch nổi đoạn viết này của em trai cô gái mà chỉ đành kêu tự nó viết thì chỉ có nó dịch được thôi.

Mến Skinny: "Nhìn chữ là biết tương lai sau sẽ là 1 bác sĩ giỏi".

Hoàng Tùng: "Đấy không phải em bạn đâu, thật ra em bạn bị bọn người ngoài hành tinh bắt cóc rồi, kia là văn bản 1 đứa giả làm người ngoài hành tinh cbi gửi để được đón về đấy".

Việt Thành: "Xem chữ em mày tao lại liên tưởng đến phim Yên Chi , nếu nó ở thời đó cho làm mật thám đảm bảo quân địch không bao giờ giải được mật mã mà nó viết đâu".

Lê Hoàng Tâm: "Chữ là cái nết, xấu nhưng cũng phải rõ ràng chút. Cẩu thả như vậy làm việc gì nên việc đây".

Dang Hai Son: "Mày bảo nó đọc lại xem thế nào. Nó đọc được thì nhẹ nhàng khuyên bảo nó viết cẩn thận hơn còn nếu ko đọc được thì mày oánh chết cụ nó đi cho tao".

Theo Helino


luyện chữ đẹp

chữ viết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.