Chuyển trẻ bị bạo hành ở quận Gò Vấp sang trường công lập

Sở GD&ĐT tạo TP.HCM cho biết sẽ hỗ trợ trẻ bị bạo hành ở quận Gò Vấp sang trường công lập để có chỗ học đảm bảo.

 Sở GD&ĐT tạo TP.HCM cho biết sẽ hỗ trợ trẻ bị bạo hành ở quận Gò Vấp sang trường công lập để có chỗ học đảm bảo.


Chiều 16/3, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, sở đã trực tiếp làm việc với Phòng GD&ĐT Gò Vấp, đề nghị liên hệ với phụ huynh, phối hợp trường Mầm non công lập Anh Đào trên địa bàn phường tạm thời giữ trẻ.

Sở cũng yêu cầu hỗ trợ phụ huynh liên hệ trường mầm non, nhóm tư thục có uy tín để cho các cháu tiếp tục đi học nếu có nhu cầu.

Qua tìm hiểu nắm bắt thông tin, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đây là nhóm trẻ tự phát (không phép). Chủ nhóm trẻ là bà Phạm Thị Mộng Thu (sinh năm 1968) cùng một phụ nữ trông giữ trẻ. Trước đây trông giữ từ 1-2 trẻ cho hàng xóm, người quen nhờ trông hộ, đến nay, số trẻ đã lên đến 9 bé.

Nhận định hành vi của người giữ trẻ ở nhóm trẻ tự phát này vi phạm quy chế hoạt động của ngành giáo dục, Sở GD&ĐT thành phố đề nghị UBND quận Gò Vấp chỉ đạo Công an quận và UBND phường 17 khẩn trương điều tra vụ việc, chấn chỉnh và có biện pháp xử lý triệt để theo thẩm quyền; đồng thời xác định thông tin rõ ràng và trả lời cơ quan báo chí về hướng xử lý.

Chuyen tre bi bao hanh o quan Go Vap sang truong cong lap hinh anh 1
Hình ảnh bảo mẫu đánh trẻ khi cho ăn. Ảnh: Cắt từ clip.Để đảm bảo an toàn cho trẻ tại các nhóm trẻ gia đình, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị UBND quận Gò Vấp chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn quận; tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ và đạo đức lương tâm nghề nghiệp cho người giữ trẻ.

Trao đổi về việc hỗ trợ trẻ tiếp tục đi học, ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, cho biết các bé tại nhóm giữ trẻ trên đã được chuyển sang trường Mầm non Anh Đào, trường mầm non công lập lớn của quận để phụ huynh an tâm. Nếu phụ huynh có nhu cầu, Phòng GD&ĐT quận sẽ liên hệ với các trường mầm non khác trên địa bàn để bố trí chỗ học đảm bảo cho các cháu.

Ông Nguyễn Thanh Thủy cho rằng hành động của hai người chăm sóc trẻ rất đáng lên án và không thể chấp nhận được trong ngành Giáo dục. Theo quy định các nhóm trẻ, hộ giữ trẻ tư thục thuộc quyền quản lý và cấp phép của UBND các phường, xã.

Về góc độ quản lý chuyên môn, thời gian qua, Phòng GD&ĐT quận thường xuyên tham mưu với UBND quận chỉ đạo các phường rà soát tiến hành rà soát, kiểm tra những cơ sở giữ trẻ. Nhưng do lực lượng nhân sự còn mỏng, đôi khi không thể giám sát hết cơ sở nên đã xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Để chấn chỉnh tình trạng bạo hành trẻ em, ngay trong chiều 16/3, UBND phường 17, quận Gò Vấp đã mời tất cả nhóm trẻ, trường mầm non đến để phổ biến, quán triệt việc chăm sóc trẻ, không ảnh hưởng tâm lý trẻ, dứt khoát không để xảy ra tình trạng bạo hành.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm UBND phường và Công an phường 17 (quận Gò Vấp) đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở ở địa chỉ 214/77 đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp. Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này để phục vụ điều tra làm rõ vụ việc.

>> TP.HCM: Chấm dứt hoạt động cơ sở giữ trẻ bạo hành học sinh

Theo Zing

trường công lập

phụ huynh

trẻ bị bạo hành

Trường mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.