Cô giáo đánh hàng loạt học sinh hàng trăm roi

Lấy lý do con bị bệnh đang nằm viện điều trị, trong hoàn cảnh đó lại mất tiền nên cô giáo căng thẳng, vào lớp bực dọc, dẫn đến đánh hàng loạt học sinh mỗi em hàng chục roi.

Lấy lý do con bị bệnh đang nằm viện điều trị, trong hoàn cảnh đó lại mất tiền nên cô giáo căng thẳng, vào lớp bực dọc, dẫn đến đánh hàng loạt học sinh mỗi em hàng chục roi.

co giao danh hang loat hoc sinh hang tram roi hinh anh 1

Ngày 13.2, Văn phòng UBND huyện Tân Trụ cho biết ông Trần Văn Đốc - Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã ký văn bản yêu cầu phòng Giáo dục - Đào tạo phối hợp trường tiểu học Võ Văn Mùi tiến hành họp kiểm điểm và có hình thức kỷ luật cô giáo đánh hàng loạt học sinh. Đối với hiệu trưởng trường kiểm điểm trách nhiệm do chậm báo cáo và để giáo viên vi phạm nội quy ngành giáo dục.

co giao danh hang loat hoc sinh hang tram roi hinh anh 2

co giao danh hang loat hoc sinh hang tram roi hinh anh 3

Theo hồ sơ, trưa 3.1, đến giờ học tiết âm nhạc của lớp 5/1, cô giáo Lê Thị Thu Thảo kiểm tra bài đã cho các em học ngày hôm trước. Sau một lượt đứng lên chỉ có 4 trường hợp trả lời, còn lại 16 học sinh đều không thuộc bài, thấy các em lơ là với môn học của mình, cô Thảo lập tức kêu toàn bộ số không thuộc bài đứng lên phía trên lớp và bắt đầu dùng roi để phạt. 

Lần lượt các em đưa hai tay ra trước, cô giáo thẳng tay đánh vào lòng bàn tay, học sinh nào đứng yên không giật tay mỗi khi cô đưa cây thước lên thì chịu đòn 20 cái rồi về chỗ ngồi. Số học sinh sợ đau thì phải chịu gấp đôi, gấp ba số lần như vậy.

Em NCH, bị đánh 54 cây vào tay, có cái cô quất luôn vào mông, nặng nhất là em TSTT phải chịu đòn đến 60 cái cùng một lúc. Lý do em này đùa giỡn và chịu đòn giỏi!? Tội nghiệp nhất là em LKL bị đánh mới được “một nửa” chặng đường đã bật khóc ngay tại lớp.

Gặp các em trong lúc tới cổng trường, hầu hết đều trả lời, cô giáo Thảo đánh mạnh và quất thẳng tay đau lắm, đánh xong cô còn nói, em nào về báo lại cha mẹ thì cô sẽ xử tiếp. Hôm sau có 3 em cũng bị “tặng” thêm mỗi em 20 cây do lỗi không thuộc bài.

Các lớp học liền nhau, nhưng thầy cô kế dạy bên đều không nghe thấy hoặc báo lại ban giám hiệu nhà trường biết.

Nghe con mình bị đánh vô lý như vậy, nhiều người thân đã đến gặp ban giám hiệu đề nghị giải thích rõ sự việc và yêu cầu xử lý cô giáo đánh con của họ. Sau đó, nhà trường chỉ đạo cô Thảo đến từng gia đình có học sinh bị cô đánh xin lỗi, nhưng cô chỉ gặp có mấy trường hợp rồi…bỏ qua, do tìm không gặp thân nhân ở nhà.

Ông Trần Hoàng Vũ - Hiệu trưởng, bà Trần Thị Út - Phó hiệu trưởng trường Võ Văn Mùi đều thừa nhận, cô Thảo đánh học sinh, ban giám hiệu yêu cầu đi xin lỗi phụ huynh các em, nhà trường cũng đã báo UBND xã Đức Tân biết nhưng không báo cáo về phòng Giáo dục - Đào tạo và UBND huyện biết.

“Chúng tôi đã nhận bản tường trình của cô Thảo, tới đây sẽ xác minh xem có đúng như cô trình bày hay là, nhiều hơn hoặc ít hơn, sau đó làm cơ sở để xử lý theo chỉ đạo của UBND huyện Tân Trụ” - Hiệu trưởng cho biết.

Theo thầy Trương Thế Hiền -Trưởng phòng GD-ĐT huyện, sự việc dẫn đến cô Thảo đánh học sinh xuất phát, con cô mới 9 tháng tuổi, bị ốm đang phải nằm viện điều trị. Trong lúc ở bệnh viên do bất cẩn bị mất tiền nên bực dọc không kiềm chế được dẫn đến vi phạm không thân thiện với học sinh!?

Theo Dân ViệtGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.