Cô giáo dùng thước đánh HS vì làm bài kiểm tra kém: Hối hận vì có hành động sai

Cũng chỉ vì thương các em tôi mới làm thế, mang tiếng là đánh nhưng thực ra là để răn đe…

“Thấy các em học hành, ôn luyện chăm chỉ, thế mà khi làm kiểm tra lại điểm thấp nên tôi mới bức xúc. Cũng chỉ vì thương các em tôi mới làm thế, mang tiếng là đánh nhưng thực ra là để răn đe…”.

Cô giáo dùng thước đánh HS: Hối hận vì có hành động sai - Ảnh 1.

Ngôi trường cô Hương đang công tác

Ngày 18/3, thầy Phạm Trường Sơn - Hiệu trưởng trường tiểu học xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, Nghệ An - cho biết: "Hiện Đoàn thanh tra của phòng giáo dục đã về trường làm việc và sẽ có báo cáo trong thời gian tới. Qua đó, nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật đối với cô Quang Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A".

Cũng theo nhà trường, sáng 18/3, trường đã tổ chức họp phụ huynh lớp 4A để lấy ý kiến. Hầu hết cha mẹ đều thông cảm cho cô Hương, vì thực ra giáo viên chủ nhiệm thì hay xem trò là “con” của mình.

“Thương mới giận như vậy, nói thật cô ấy cũng chỉ răn đe thôi, chứ ai mà có sức nhẫn tâm đánh một lúc 23 học sinh”. Bà Nguyễn Thị Châu - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Qùy Châu, Nghệ An chia sẻ.

Trao đổi với báo chí, cô Hương luôn bày tỏ sự hối hận và mong mọi người đừng hiểu lầm, thông cảm cho cô Hương. Đó chỉ là hành động nhất thời mục đích răn đe các em cố gắng chăm học, chứ không có mục đích gì khác.

Theo lời kể của cô Hương, sáng 15/3, trong lúc trả bài kiểm tra khảo sát chất lượng giữa kỳ, cô thấy hầu hết các em đều bị điểm kém. Có đến 23/27 học sinh không làm được. Bực tức, cô Hương đã gọi một số em lên bảng rồi trách phạt và dùng thước đánh nhẹ.

"Khi xem kết quả bài kiểm tra, tôi rất buồn. Là giáo viên chủ nhiệm các em từ năm lớp 2 nên tôi hiểu rõ năng lực từng học sinh như thế nào. Thế nhưng, không hiểu sao các em lại làm bài như thế”.

Nhiều em có học lực khá, giỏi nhưng kết quả lại không như mong muốn nên tôi có trách phạt học sinh và răn đe: “Con xem, con làm bài như thế này à?" - nữ giáo viên trần tình.

Chiều 15/3, chị Đoàn Thị Ngọc - phụ huynh em Đoàn Tuấn Anh điện thoại nói đến nhà gặp có chút việc. Tại đây, chị Ngọc hỏi tôi “Sao chị đánh cháu như vậy”. Sáng hôm sau 16/3, các em học sinh vẫn đến lớp học bình thường. Gần trưa, ông Quang Văn Đồng - hội trưởng hội phụ huynh, đến trình bày với thầy hiệu trưởng về việc học sinh lớp 4A bị cô chủ nhiệm dùng thước đánh. Ngày 17/3, phụ huynh Ngọc gọi điện cho cô Hương nói muốn đưa em Tuấn Anh đi khám vì có dấu hiệu đau đầu, nôn ói.

“Nghe được thông tin như vậy, tôi lập tức đến nhà chị Ngọc rồi cùng đưa Tuấn Anh đi khám. Tại bệnh viện sức khỏe cháu Anh bình thường, nhưng tôi vẫn khuyên ở lại theo dõi tiếp. Riêng tôi đã cùng với Ban giám hiệu đi đến tận nhà các em để xin lỗi, các phụ huynh cũng thông cảm vì nghĩ tôi cũng lỡ sai thôi”.

Cô Hương mong muốn: “Sự việc xảy ra khiến tôi hối hận vì đã có hành động sai và mong muốn mọi người hãy tha thứ cho tôi”.

Được biết, cô Quang Thị Hương năm 2002 dạy tại huyện Kỳ Sơn mới chuyển về trường tiểu học xã Diên Lãm năm 2007. Trong thời gian công tác giảng dạy tại trường, cô Hương luôn được lòng học sinh và đồng nghiệp.

Theo Dân Việt

cô giáo đánh học sinh

bài kiểm tra

đánh học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.