Công bố những thí sinh đầu tiên trúng tuyển đại học

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT thông báo điểm sàn, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào trường.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT thông báo điểm sàn, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào trường.

Đây cũng là những thí sinh đầu tiên của cả nước đã trúng tuyển vào đại học năm 2017. Đại học Y Hà Nội có 76 thí sinh được tuyển thẳng hệ ĐH chính quy 2017. Trong  đó, có 45 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành Y đa khoa.

Đây cũng là những thí sinh trong đội tuyển quốc gia chọn thi quốc tế các môn Toán, Hóa học, Sinh học và thí sinh được giải nghiên cứu khoa học quốc tế. Những thí sinh được giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và nghiên cứu khoa học cấp quốc gia được tuyển thẳng vào các ngành còn lại.

Cong bo nhung thi sinh dau tien trung tuyen dai hoc hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017 tại Hà Nội. Ảnh minh họa: Tiến Tuấn.

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng vừa công bố danh sách 277 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường này. Theo đó, những thí sinh được tuyển thẳng, bao gồm những thí sinh đội tuyển quốc gia dự thi Olympic và thí sinh diện đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, đoạt giải Khoa học Kỹ thuật quốc gia.

Đặc biệt, có một thí sinh khuyết tật đặc biệt nặng trúng tuyển thẳng vào chương trình tiên tiến Công nghệ thông tin Việt Nhật của nhà trường. Học viện Hành chính quốc gia cũng chính thức công bố danh sách 35 thí sinh trúng tuyển thẳng hệ chính quy năm 2017.

Trong đó, có 15 thí sinh thuộc huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ và 23 thí sinh thuộc diện học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Một số trường ĐH ngoài công lập như ĐH FPT cũng vừa công bố danh sách thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào hệ ĐH chính quy đợt 1 năm 2017.

Theo H.Thanh / Công An Nhân Dân

xét tuyển đại học

thí sinh

kỳ thi THPT Quốc gia

trúng tuyển đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.