Đã từng có những chuyện "lạ lùng" thế này thời học sinh

Đời học sinh không thể không nhắc đến những kì thì. Mà nói đến thi cử mà không nói đến hiện tượng quay cóp thì thật thiếu sót...

Hoa phượng mùa nào chẳng thế, năm nào chẳng vậy, vẫn đỏ và đẹp. Nhưng chẳng hiểu sao nhìn hoa phượng những năm tháng cuối cấp học luôn khiến mỗi chúng ta mang chút tiếc nuối, hoài niệm...

Có một chuyện hiển nhiên rất lạ lùng là, mỗi khi chúng ta thức khuya dậy sớm chuẩn bị bài vở, sẵn sàng "vênh mặt" với thế giới khi đến giờ kiểm tra miệng thì thầy cô không bao giờ gọi lên trả bài đầu giờ, nhưng hễ cứ khi nào bệnh lười tái phát thì y như rằng bị chỉ mặt điểm tên.

Đời học sinh không thể không nhắc đến những kì thi. Mà nói đến thi cử mà không nói đến hiện tượng quay cóp thì thật thiếu sót. Chỉ là tôi luôn thắc mắc, dù đám học sinh chúng tôi trăm phương, ngàn kế với "n" cách quay cóp, nào là ghi vào tay, để sách dưới ngăn bàn... tất cả đều không qua mắt được thầy cô giám thị.

Đã từng có những chuyện lạ lùng thế này thời học sinh - Ảnh 1.

Bình thường tôi luôn là đứa mạnh mẽ, chẳng bao giờ biết nói những điều sến sẩm. Vậy mà, cầm bút viết mấy dòng lưu bút chẳng hiểu sao cảm xúc dạt dào, viết xong đọc lại không tin là mình có thể viết được những dòng hoa mĩ đó!

Như một điều bí ẩn, sổ đầu bài lớp tôi thi thoảng biến mất và nguyên nhân thì luôn được giấu kín...

Những "vụ án" li kì luôn xảy ra nào là mất bút, mất thước, đồ dùng học tập... Không thể lý giải được vì sao cứ phải đi mua bút thước liên tục, cứ quay đi quay lại chút thôi là thấy chúng biến mất. Mà thủ phạm thì luôn là những ẩn số!

Những dòng thư tình ngây ngô và chân thật của tôi rõ ràng chỉ gửi cho một người, chả hiểu sao cả mấy chục con người trong lớp đều biết và cười như được mùa?

Đã từng có những chuyện lạ lùng thế này thời học sinh - Ảnh 2.

Luôn có một "thế lực" đằng sau làm cho cái lưng áo toàn hình thù cùng những con chữ dìm hàng nhau, hoặc vài vạch bút bi nguệch ngoạng...  

Chỉ vài câu thơ thôi hay đoạn văn thôi không hiểu đầu óc chúng bạn làm bằng gì mà có thể "tuôn trào" cảm xúc đôi ba trang giấy. Mỗi lần kiểm tra, tôi đều mải mê thắc mắc vậy cho đến khi chuông hết giờ điểm!

Hoa phượng mùa nào chẳng thế, năm nào chẳng vậy, vẫn đỏ và đẹp. Nhưng chẳng hiểu sao nhìn hoa phượng những năm tháng cuối cấp học luôn khiến mỗi chúng ta mang chút tiếc nuối, hoài niệm về một thời học trò ngây ngô, vô tư lự. Cảm xúc ấy có lẽ những mùa phượng năm sau khó mà tìm lại được...

Theo Trí Thức Trẻ


học sinh

kỳ thi

kỷ niệm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.