Đình chỉ công tác bảo mẫu đánh bé trai 3 tuổi ở Sóc Trăng

Cho rằng bé trai quá hiếu động, bảo mẫu trường Việt Mỹ Úc ở Sóc Trăng đã cuộn tròn tờ giấy để đánh vào chân Vũ Khang.

Cho rằng bé trai quá hiếu động, bảo mẫu trường Việt Mỹ Úc ở Sóc Trăng đã cuộn tròn tờ giấy để đánh vào chân Vũ Khang.

Trao đổi với Zing.vn sáng 21/6, bà Lư Thị Tú Nữ, Hiệu trưởng trường Việt Mỹ Úc (phụ trách mầm non) ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), cho biết trường đã đình chỉ công tác bảo mẫu Mai Nguyễn Thảo Vi để làm rõ vụ đánh bé Trương Vũ Khang (3 tuổi). Hiện, dữ liệu trong camera tại trường đã được bàn giao cho công an địa phương.

Nữ hiệu trưởng nói về vụ bảo mẫu đánh bé trai bằng tờ giấy cuộn tròn Bà Ngô Thị Nữ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Việt Mỹ Úc ở Sóc Trăng nói rằng đánh bé bằng tờ giấy cuộn tròn cũng phản giáo dục.

Theo chị Nguyễn Thanh Trúc (26 tuổi, ngụ phường 8, TP Sóc Trăng), ngày 5/6, người mẹ này gửi con trai vào trường Việt Mỹ Úc để học lớp mầm. Chiều 19/6, bà ngoại Khang rước cháu về thì gia đình phát hiện cổ tay và bắp chân có vết đỏ.

Cho rằng con trai bị cô giáo đánh, chị Trúc gọi điện nói chuyện với giáo viên lớp mầm là cô Trần Thị Hoa Mai. Tối cùng ngày, bà Tú Nữ đến nhà bé để xin lỗi và hứa sẽ làm rõ vụ việc.

Dinh chi cong tac bao mau danh be trai 3 tuoi o Soc Trang hinh anh 1
Bà Lư Thị Tú Nữ, Hiệu trưởng trường Mầm non Việt Mỹ Úc. Ảnh: Việt Tường.


Sáng 20/6, chị Trúc tự chuyển trường cho con và đến lấy vật dụng cá nhân của bé Khang. Tại đây, người mẹ yêu cầu được xem lại hình ảnh trong camera của chiều 19/6.

"Xem camera mẹ tôi thấy cháu ngoại bị đánh nên bà bị mệt, phải nhập viện vì có bệnh liên quan đến tim. Thấy tôi làm dữ, bảo vệ trường kêu tôi liên hệ công an phường để giải quyết", chị Trúc nói.

Theo bà Ngô Thị Nữ, phụ trách phát ngôn cả hai cấp mầm non và tiểu học của trường, sau khi đơn vị làm việc với các giáo viên, bảo mẫu và xem camera thì thấy rằng bé Khang "rất quậy" khi ôn lại những kiến thức đã học vào sáng 19/6.

"Trước đó, Khang ngồi ngả đầu ra sau ghế, cô Mai sợ ngã nên đưa tay ra phía sau đỡ đầu và ghế cho bé. Do quá bất ngờ trước lời nói của bé, cô Mai nắm tay kéo bé qua lớp của nhóm trẻ. Bảo mẫu Thảo Vi tiếp tục rầy bé thì bị Khang đạp vào người. Cô này lấy tờ giấy A4 cuộn tròn đánh vào chân bé hai cái", bà Ngô Thị Nữ nói.

Dinh chi cong tac bao mau danh be trai 3 tuoi o Soc Trang hinh anh 2
Vết đỏ trên bắp chân của bé Hy. Ảnh gia đình cung cấp.


Cũng theo bà Nữ, trường nghiêm cấm giáo viên và bảo mẫu đánh học sinh, dù đánh bằng vật gì. Do đó, việc cô Thảo Vi cuộn tròn tờ giấy để đánh Khang là việc làm phản giáo dục, đơn vị cương quyết xử lý nghiêm.

"Da bé trắng nên đánh nhẹ bằng tờ giấy cuộn tròn cũng bị đỏ. Chúng tôi nhận trách nhiệm trong việc này", bà Ngô Thị Nữ cho hay.

Dự kiến chiều 21/6, trường Việt Mỹ Úc sẽ họp báo để thông tin chi tiết về vụ việc.

bạo lực học đường

đánh học sinh

Bảo mẫu đánh trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.