Giao một chồng bài tập Tết, thầy giáo Vật Lý sáng tác hẳn bài hát cổ động tinh thần siêu lầy khiến học sinh dở khóc dở cười

Nghe lời bài hát của thầy giáo, nhiều học sinh đang buồn phiền vì bài tập Tết đã phải bật cười vì quá hài hước.

Nghe lời bài hát của thầy giáo, nhiều học sinh đang buồn phiền vì bài tập Tết đã phải bật cười vì quá hài hước.

Bài tập Tết luôn là nỗi ác mộng của mọi học sinh. Chỉ cần mỗi thầy cô cho "sương sương" vài bài là các bạn đã đủ vất vả. Dù là nghỉ Tết nhưng nhiều học sinh không có thời gian đi chúc Tết người thân, bạn bè bởi ngay từ mùng 1, mùng 2 đã phải quay cuồng với sách vở. 

Những năm gần đây, tư tưởng của thầy cô cũng đổi mới hơn khi không còn giao quá nhiều bài tập Tết cho học sinh. Thay vào đó, các em được khuyến khích trau dồi thêm các kỹ năng sống bổ ích vào kỳ nghỉ.

Tuy nhiên với những học sinh cuối cấp hay sắp sửa có kỳ thi quan trọng thì thầy cô vẫn tiếp tục giao bài tập. Biết là học sinh mệt nhưng điều này không thể tránh được.

Mới đây một thầy giáo Vật Lý đã gây sốt cộng đồng mạng bởi cách cổ vũ tinh thần học sinh cực lầy lội. Theo đó, khi giao cho học trò một tệp bài tập, thầy đã chế lại lời bài hát "Bài ca tết cho em" của ca sỹ Quang Lê thành bài hát có tên "Bài ca Vật Lý cho em" và in trịnh trọng ngay bìa tập tài liệu. Nội dung bài hát vô cùng hài hước, cụ thể như sau:

"Tết này em không thèm kẹo mứt,

Vì đã có đề hay thầy soạn cho em làm.

Tết nay anh không thèm đi chơi,

Xi-nê hay nhạc hội, Đà Lạt hay Vũng Tàu…

Vì đã có physical đem lại mộng đời,

Tô thêm vào lòng người chan chứa mọi nguồn vui.

Giao một chồng bài tập Tết, thầy giáo Vật Lý sáng tác hẳn bài hát cổ động tinh thần siêu lầy khiến học sinh dở khóc dở cười-1Bài ca có một không hai của thầy giáo.

Tết nay anh không thèm đốt pháo hoa,

Vì đã có những bài hay đang đợi để em làm.

Tết này anh không thèm chơi đánh bài,

Vì trong vòng tay anh đã có em ngọc ngà.

Tết này anh cũng chẳng chơi hoa,

Vì đến tháng ba là em đã thi rồi".

Đang chán nản vì phải làm nhiều bài tập nhưng các bạn học sinh đều phì cười trước độ mặn của thầy giáo. Bài tập tết cùng những lời ca chứa chan tinh thần học tập này sau đó được chia sẻ lên mạng và nhận về hơn 17 nghìn lượt like, 352 bình luận và 845 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

"Khi bạn muốn đi làm ca sỹ nhưng dòng đời lại xô đẩy làm giáo viên", tài khoản H.T bình luận.

"Thầy giáo lầy lội quá. Nhưng nhìn đống bài tập Tết cũng sợ thật".
Giao một chồng bài tập Tết, thầy giáo Vật Lý sáng tác hẳn bài hát cổ động tinh thần siêu lầy khiến học sinh dở khóc dở cười-2"Đây đúng là khóc dở mếu dở này. Nhìn đống bài tập Tết đang sợ mà đọc cái lời bài hát lại phì cười".

"Đúng là thầy giáo trường người ta, hài hước hết phần thiên hạ".

"Vui thì vui thật nhưng nhìn đống bài tết mình vẫn run".

 

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/giao-mot-chong-bai-tap-tet-thay-giao-vat-ly-sang-tac-han-bai-hat-co-dong-tinh-than-sieu-lay-khien-hoc-sinh-do-khoc-do-cuoi-2220202117442865.htm

bài tập về nhà

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.