Giáo viên không báo cáo thầy giáo đánh HS vì sợ phụ huynh... nóng tính?

Thấy em S. bị thầy dạy môn Địa lý đánh nhưng 4 ngày sau giáo viên chủ nhiệm vẫn không báo cáo. Khi được hỏi đến thì cô giáo này nói rằng “quên mất”.

Thấy em S. bị thầy dạy môn Địa lý đánh nhưng 4 ngày sau giáo viên chủ nhiệm vẫn không báo cáo. Khi được hỏi đến thì cô giáo này nói rằng “quên mất”.

Giấu vì... gia đình học sinh nóng tính

Càng tìm hiểu sâu hơn về việc em S. học sinh lớp 7B trường THCS Tiên Phương (Chương Mỹ, Hà Nội) bị thầy giáo dạy Địa lý đánh, PV càng thấy được sự quanh co cũng như che giấu của các giáo viên trong trường.

Bà Vũ Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng trường THCS Tiên Phương cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo của gia đình, bà Yến đã yêu cầu các thầy cô giáo có liên quan làm bản tường trình.

“Cô giáo Nguyễn Thị Huyền, một trong những người có liên quan đến sự việc hôm đó có cho biết, tiết 1 giờ ra chơi, cô Huyền và thầy Hữu đi dưới sân trường, thì có một nhóm học sinh lớp 7B đứng ở lan can trước của lớp có gọi là “Hữu ơi?”.

Nhiều lần cô Huyền nhìn lên thì trong đó có em S., em Đ. và một số học sinh nữa cô Huyền không biết tên. Cô Huyền có nhắc em là các em không được hư với thầy.

Sau đó, tôi cũng yêu cầu các em học sinh có liên quan lên giải trình thì các em đều xác nhận có gọi tên thầy Hữu”.

GV không báo cáo thầy giáo đánh HS vì sợ gia đình HS... nóng tính? - Ảnh 1.
Bản tường trình của cô Huyền.

Cũng theo Bà Yến việc các cô giáo liên quan không báo cáo việc em S. bị thầy Hữu đánh nhà trường cũng đã viết bản tường trình và bản kiểm điểm. Tất cả vấn đề liên quan đến vụ việc, tôi cũng đã thông báo trước hội đồng nhà trường.

“Mặc dù tôi đang bận đi tập huấn nhưng tôi cũng đã yêu cầu cán bộ trường thu thập tất cả hồ sơ về vụ việc. Từ học sinh đến các thầy cô có liên quan để báo cáo lên các cấp.

Hôm sau gia đình em S. cũng có lên trường để làm rõ sự việc. Nhà trường cũng yêu cầu gia đình hết sức bình tĩnh để cùng nhau giải quyết sự việc”, bà Yến cho biết.

Trao đổi với PV, cô giáo Nguyễn Thị Huyền chia sẻ: “Sau giờ ra chơi tiết 1, tôi có nghe thấy học sinh gọi tên thầy Hữu. Tôi có nhắc các em học sinh đi vào lớp và không được hỗn với thầy.

Nhưng chỉ được vài phút thì cô giáo chủ nhiệm lớp 7B gọi tôi nhờ thông báo liên lạc cho gia đình em S. vì tôi là bác họ cháu.

Sau đó tôi có gọi điện cho gia đình và chỉ nói là cháu đùa nghịch với các bạn bị ngã chứ không phải là do thầy giáo đánh vì tôi biết, bố cháu S. rất nóng tính.

Nếu như nói bị thầy giáo đánh thì sẽ xảy ra chuyện ngay. Nói vậy để gia đình đưa cháu đi kiểm tra sau đó tôi sẽ nói với gia đình sau”.

“Tôi không báo cáo vì nghĩ Ban giám hiệu Nhà trường đã biết”

Là người chứng kiến cũng như đưa em S. xuống phòng y tế của trường nhưng cách lý giải của cô giáo Vũ Thị Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 7B cũng rất khó hiểu.

Nói chuyện với PV, cô Hải cho biết: “Sau giờ ra chơi, tôi có vào lớp 7B cũng là lớp mà tôi chủ nhiệm để làm sổ sách với một số bạn học sinh khác thì thấy các em học sinh kéo vào lớp.

Sau đó thấy thầy Hữu vào đánh em S. Vì quá bất ngờ nên tôi không can ngăn được. Ngay sau đó tôi đã cùng các em học sinh trong lớp đưa em S. xuống phòng y tế của nhà trường”.

Khi PV đặt câu hỏi, biết rõ sự việc thầy giáo Địa lý đánh em S., vì sao là giáo viên chủ nhiệm cô Hải lại không báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường thì cô Hải lý giải: “Khi đưa em S. xuống phòng y tế, tôi có gọi cho cô Huyền để báo với gia đình em S. lên phòng y tế, đưa em đi kiểm tra.

Sau đó, tôi cứ nghĩ cô Xuân là y tế của trường làm cùng phòng thầy Tuấn hiệu phó cũng là người trực hôm đó đã báo cáo hộ tôi.

Với lại, sự việc này xảy ra tôi cứ nghĩ các thầy cô giáo trong trường đã biết hết. Công việc bận nên tôi cũng… quên mất”.

Trước câu trả lời của cô Hải, thầy Nguyễn Minh Tuấn (Hiệu phó trường Tiên Phương) cho rằng, ngày hôm đó thầy trực cả buổi tại trường nhưng không hề nhận được bất cứ báo cáo nào của cô Xuân cũng như các thầy cô giáo khác.

Chỉ có nhân viên y tế Xuân báo cáo với thầy Tuấn là có học sinh đùa nhau bị ngã sây sát đã được sơ cứu.

Theo Vietnamnet


bạo lực học đường

thầy giáo đánh học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.