Hà Nội dự kiến ra quy định học sinh không được nói xấu, chửi bới bạn bè trên Facebook

Dự kiến đầu năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ triển khai quy định về sử dụng Facebook, thiết bị thông minh trong giờ học.

Dự kiến đầu năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ triển khai quy định về sử dụng Facebook, thiết bị thông minh trong giờ học.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, đơn vị này đang dự kiến xây dựng quy định việc sử dụng điện thoại và facebook trong trường học.

Theo ông Tiến: "Điện thoại là nhu cầu thiết yếu của học sinh và phụ huynh để liên lạc với nhau. Tuy nhiên, cần phải có quy định chặt chẽ hơn về thời gian cũng như cách thức gửi, sử dụng phương tiện liên lạc này trong lớp học.

Cụ thể, có thể cho phép học sinh sử dụng điện thoại vào đầu, cuối giờ hoặc giờ ra chơi. Trong thời gian học, tuyệt đối cấm các em sử dụng điện thoại để tránh phân tâm khi giáo viên giảng bài.

Cũng có thể ở các lớp sẽ có một chiếc tủ con để giữ điện thoại. Khi đến lớp, các em có thể cất điện thoại vào tủ và cuối giờ nhận lại. Quy định cũng sẽ đề ra hình thức kỉ luật nếu học sinh vi phạm."

Hà Nội dự kiến ra quy định học sinh không được nói xấu, chửi bới bạn bè trên Facebook - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sở GD&ĐT sẽ không cấm học sinh sử dụng facebook vì đó là quyền cá nhân của mỗi em. Tuy nhiên, có thể có một số hạn chế. Chẳng hạn, có thể đưa ra quy định, các em không được chửi bới bạn bè, nói xấu người khác trên trang cá nhân, không chia sẻ các bài viết không phù hợp thuần phong mỹ tục… Các em có thể sử dụng trang thông tin cá nhân để chia sẻ các bài học hay, các kinh nghiệm tốt để phục vụ học tập. Thời gian qua, đã có nhiều vụ việc các em nói xấu nhau trên facebook dẫn đến xô xát, làm ảnh hưởng đến học tập.

Dự kiến, đầu năm học 2018-2019, Hà Nội sẽ triển khai quy định về sử dụng Facebook, thiết bị thông minh trong giờ học.

Hà Nội dự kiến ra quy định học sinh không được nói xấu, chửi bới bạn bè trên Facebook - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)


Theo Trí Thức TrẻFacebook

điện thoại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.