Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An dẫn đầu số lượng học sinh giỏi quốc gia năm 2017

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT về kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2017, Hà Nội, Hải Phòng và Nghệ An là 3 địa phương dẫn đầu về số lượng học sinh đạt giải.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT về kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2017, Hà Nội, Hải Phòng và Nghệ An là 3 địa phương dẫn đầu về số lượng học sinh đạt giải.

Cụ thể, theo danh sách mà Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) công bố, Hà Nội có số lượng học sinh giỏi đạt giải quốc gia nhiều nhất với 146 em. Hải Phòng và Nghệ An xếp vị trí thứ hai và ba với lần lượt 92 và 88 em đạt giải.

Tiếp sau đó có thể kể đến một số địa phương cũng có số học sinh giỏi đạt giải quốc gia cao là Hải Dương (82), Nam Định (77), Vĩnh Phúc (77), TP HCM (62),...

Hầu hết các thí sinh này đều đến từ các trường THPT chuyên của các tỉnh.

Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An dẫn đầu số lượng học sinh giỏi quốc gia năm 2017
Hà Nội, Hải Phòng và Nghệ An dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh giỏi.

Nếu xét về mặt số lượng học sinh trong các trường THPT chuyên trực thuộc tỉnh, thành phố thì Trường THPT Chuyên Trần Phú - Hải Phòng có số lượng học sinh giỏi quốc gia nhiều nhất cả nước với 92 em, đây cũng là tổng số em đạt giải của Hải Phòng. Tiếp theo đó là Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An (88 em); Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương (82 em) và THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định (77 em).

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu là trường đứng đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt giải Nhất học sinh giỏi quốc gia.

Ngược lại, các địa phương có số lượng học sinh giỏi quốc gia ít là Đắk Nông (4), Bạc Liêu (4), Hậu Giang (4), Sóc Trăng (3).

Các tỉnh Long An, Ninh Thuận và Trà Vinh mỗi tỉnh chỉ có duy nhất 1 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia.

Theo VietNamNet


học sinh giỏi quốc gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.