Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục dẫn đầu về kết quả học sinh giỏi quốc gia 2018

Cục Quản lí chất lượng (Bộ GD&ĐT) vừa công bố danh sách các thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 với 4 tỉnh dẫn đầu là Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Cục Quản lí chất lượng (Bộ GD&ĐT) vừa công bố danh sách các thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 với 4 tỉnh dẫn đầu là Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 với 132 học sinh đoạt giải. 10 giải Nhất ở các môn: Vật lí, Hóa học (3 giải), Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh (2 giải), Tiếng Nga, Tiếng Pháp.

Hải Phòng xếp thứ 2 với 90 học sinh đoạt giải, trong đó có 11 giải Nhất ở các môn: Toán, Vật lý, Sinh học (2 giải), Văn, Lịch sử, Địa lý (2 giải), Tiếng Anh (2 giải), Tiếng Trung. Đây là thành tích tốt nhất của Hải Phòng trong nhiều năm trở lại đây.

Xếp thứ 3 với 90 học sinh đoạt giải là tỉnh Nghệ An, với 4 giải Nhất: Nguyễn Đức Bảo (Toán); Phan Nhật Duật (Hóa học), Trần Thị Thanh Tú (Ngữ văn) và Đậu Trần Ái Châu (Lịch sử)... Tất cả học sinh đạt giải đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Hà Tĩnh tiếp tục giữ vững phong độ tại kì thi năm nay với 85 học sinh đoạt giải, trong đó có 3 giải Nhất ở các môn: Toán (Phan Đăng Đức Nhật), Lịch sử (Lê Thị Hiếu Ngân), Tiếng Pháp (Trần Thị Kim Chi). Đa số các thí sinh đạt giải đến từ trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục dẫn đầu về kết quả học sinh giỏi quốc gia 2018 - Ảnh 1.

Đội tuyển Sử trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục dẫn đầu về kết quả học sinh giỏi quốc gia 2018 - Ảnh 2.

Đội tuyển Toán, Hà Tĩnh với 1 giải Nhất, 4 giải Nhì và 4 giải Ba

Nam Định và Vĩnh Phúc đứng ở vị trí thứ 5,6 với lần lượt 73 và 70 học sinh đạt giải.

Môn Toán có 7 thí sinh đoạt giải nhất, các trường có thành tích tốt nhất là trường THPT chuyên các tỉnh Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Trị và trường PTNK thuộc ĐHQG TP. HCM.

Vương Đình Ân đến từ trường THPT Chuyên Bắc Giang đã vươn lên từ giải Nhì VMO 2017 thành đạt thủ khoa VMO 2018 với 32/40 điểm.

Các thành phố lớn tiếp tục chứng minh được thế mạnh các môn ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung. 37 thí sinh Hà Nội đoạt giải (4 giải nhất), Hải Phòng có 33 em đoạt giải (3 giải nhất), TPHCM có 24 em đoạt giải (2 giải nhất).


Theo Trí Thức Trẻ

học sinh giỏi

học sinh giỏi quốc gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.