Hà Nội: Phụ huynh chấp nhận mất tiền để đổi trường học cho con

Thứ ba, 11/06/2019 07:32
Con trúng tuyển quá nhiều trường, phụ huynh lại đau đầu để chọn lựa.

Con trúng tuyển quá nhiều trường, phụ huynh lại đau đầu để chọn lựa. Nhiều người chấp nhận bỏ số tiền vài triệu đồng đã nộp khi nhập học để được rút hồ sơ chuyển trường cho con. Có người dự định sẽ rút, nộp đến 3 - 4 lần.

Hà Nội: Phụ huynh chấp nhận mất tiền để đổi trường học cho con-1
              Phụ huynh "miệt mài" trong việc chọn trường cho con. Ảnh minh hoạ: Hải Nguyễn

Sức nóng tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội chưa hạ nhiệt ngay cả khi các trường “hot” lần lượt tổ chức thi hay công bố điểm chuẩn. Những tưởng con trúng tuyển khiến nhiều gia đình vui vẻ, giải toả áp lực thì nhiều phụ huynh lại tiếp tục “cân não” chọn lựa khi con trúng quá nhiều trường.

Ngày 10.6, nhiều thí sinh và phụ huynh đứng chờ Trường Mari Curie (Hà Nội) mở cửa để vào rút hồ sơ xét tuyển. Bà T.T.L (Hà Đông, Hà Nội) – phụ huynh có con trúng tuyển vào trường cho biết: “Ngày hôm qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành công bố điểm chuẩn, con tôi đồng thời đỗ cả 2 trường. Xét theo nguyện vọng của con và phù hợp với điều kiện gia đình, chúng tôi quyết định cho con nhập học Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Hôm nay đến rút hồ sơ cùng 30 triệu đồng phí nhập học đã nộp trước đó để chuyển sang trường khác”.

Thế nhưng, đó cũng chưa phải điểm dừng. Theo vị phụ huynh này, hiện con chị thi thêm Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh và Trường THCS Cầu Giấy nhưng chưa công bố điểm. Con làm bài thi đánh giá năng lực của 2 trường này cũng khá tốt, khả năng đỗ cao.

“Vì Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành thông báo nhận hồ sơ chỉ trong ngày Thứ 2 (10.6) thôi nên tôi cứ rút hồ sơ bên Trường Mari Curie nộp sang trước. Nếu con đỗ hai trường kia thì lại cân nhắc rút từ Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành để nộp sang trường khác”, phụ huynh T.T.L chia sẻ.

Chung tâm trạng thấp thỏm nộp, rút hồ sơ, anh N.T.T (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ mục tiêu của gia đình là vào Trường THCS Thanh Xuân để gần nhà nên việc nộp hồ sơ vào các trường đã công bố điểm trước cũng có thể sẽ phải suy nghĩ rút hồ sơ nếu con đỗ.

Anh T cho biết, được biết, năm học 2019-2020, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tuyển sinh khối lớp 6 gồm 6 lớp ; 40 học sinh/lớp trong khi có 3.800 hồ sơ dự thi, tỉ lệ chọi 1/15,8. Học sinh để “chiến đấu” được một suất học là vô cùng khó khăn. Khi nhập học, nhà trường yêu cầu nộp học phí là 2.150.000 đồng (bao gồm kinh phí hỗ trợ cơ sở vật chất, hỗ trợ giáo dục, hỗ trợ CLB Nghệ thuật và CLB Thể thao, Quỹ khuyến học, Quỹ Đoàn Đội) và kinh phí đồng phục là 2.120.000 đồng.

Trường hợp đặc biệt rút lại hồ sơ, phần phí nhập học sẽ được chuyển vào Quỹ khuyến học của nhà trường.

“Nếu con đỗ trường khác, tôi chấp nhận mất số tiền đã nộp để chọn được trường phù hợp hơn với con”, anh T chia sẻ.

 

 

Theo Lao động

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet