Hải Phòng: Nữ sinh cấp 3 đánh hội đồng bạn cùng khối

Do mâu thuẫn cá nhân, em D.T.N.Y và hai bạn cùng khối đã đánh em C.T.M.N bị thương, phải nhập viện.

Do mâu thuẫn cá nhân, em D.T.N.Y và hai bạn cùng khối đã đánh em C.T.M.N bị thương, phải nhập viện.

Ngày 25/9, xác nhận vụ việc với PV báo Gia đình & Xã hội, ông Đinh Quang Hoàng - Hiệu trưởng trường THPT Toàn Thắng (huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) cho biết: “Đúng là trong trường có xảy ra sự việc em C.T.M.N ( lớp 12A6) bị em D.T.N.Y (lớp 12A10) và hai bạn học cùng lớp đánh bị thương phải vào viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, BGH nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần em N. Trước mắt, việc hồi phục sức khỏe, ổn định tinh thần của em N. là quan trọng nhất.

Hải Phòng: Nữ sinh cấp 3 đánh hội đồng bạn cùng khối - Ảnh 1.

Trường THPT Toàn Thắng, nơi xảy ra việc nữ sinh bị đánh hội đồng. Ảnh: Nhã Cầm

Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu các học sinh liên quan đến vụ việc viết bản tường trình. Căn cứ vào bản tường trình của các em, nhà trường sẽ xem xét vi phạm, thành lập hội đồng kỷ luật, xử lý theo quy định của ngành giáo dục”.

Theo ông Nguyễn Viết Hưng - Phó hiệu trưởng trường THPT Toàn Thắng, vào 8 giờ 35 ngày 22/9, khi tập xong bài thể dục giữa giờ ở sân trường, em N. vào lớp chuẩn bị cho tiết học tiếp theo thì bị em Y. và hai em học sinh cùng khối xông vào đánh ngay trong lớp.

Sau đó, M.A.T (lớp 12A1, bạn thân của em N.) đã đưa N. đến Bệnh viện đa khoa huyện Tiên Lãng để điều trị.

“Sự việc diễn ra quá nhanh, chỉ trong vòng 1 - 2 phút, học sinh lại không báo cáo với nhà trường nên lúc đó chúng tôi không biết để xử lý. Ngay sau khi biết, BGH nhà trường đã tới thăm hỏi động viên em N. ổn định tinh thần và sức khỏe để tiếp tục học tập”, ông Hưng cho biết.

Hải Phòng: Nữ sinh cấp 3 đánh hội đồng bạn cùng khối - Ảnh 2.

Em N. đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Tiên Lãng. Ảnh: Internet

Theo tường trình của em N: “Ngày 22/9/2017, khi đang trong giờ ra chơi tiết 2, em ngồi trong lớp thì một số bạn nữ lớp 12A10 (Y, H, D..) đi vào lớp không nói gì mà cứ thế đánh em đến khi ngất..”.

Còn tường trình của em Y: "Vào tiết 2 sáng hôm nay (ngày 22/9/2017), em có sang lớp 12A6 đánh bạn N. vì em và bạn ấy có chút xích mích, N. đã xúc phạm nhân phẩm của em không chỉ một lần mà đây là lần thứ 2.

Đang lúc em đánh bạn N thì bạn M.A.T lớp 12A1 có vào đấm và tát em. Bạn H., Tr. và D. thấy em bị bạn T. đánh có vào lôi, kéo bạn T. ra, bạn D. có đấm bạn T. một cái…”.

Về thông tin trên mạng xã hội đăng tải nhà trường chỉ kỷ luật em N. chứ không kỷ luật 3 bạn đánh em N., ông Đinh Quang Hoàng thông tin: “Cho đến thời điểm hiện tại, BGH và giáo viên chủ nhiệm các lớp chưa có phát ngôn nào liên quan đến kỷ luật học sinh. Việc học sinh đánh nhau là rất đáng tiếc, nhà trường và gia đình học sinh đều không mong muốn. Nhà trường sẽ xem xét cụ thể và xử lý theo quy định”.

Ông Hoàng cho biết thêm: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc, gia đình em Y cũng rất hợp tác, trách nhiệm trong việc thăm hỏi, chăm sóc em N. Bản thân em Y. cũng nhận thức được hành vi sai trái của mình”.

Theo Gia đình & Xã hội


bạo lực học đường

nữ sinh

đánh hội đồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.