Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú: "Không có chuyện tôi thừa nhận giáo viên của trường sửa điểm"

Trao đổi với phóng viên ngày 10-1, ông Phạm Đức Doanh, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm cho biết không có chuyện ông thừa nhận giáo viên của trường sửa điểm học bạ của học sinh.

Trao đổi với phóng viên ngày 10-1, ông Phạm Đức Doanh, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm cho biết không có chuyện ông thừa nhận giáo viên của trường sửa điểm học bạ của học sinh.

Liên quan đến thông tin về việc hàng chục học sinh lớp 12 D4, THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm bất ngờ được sửa (tăng) điểm môn Vật lý và hiệu trưởng trường này cho rằng để làm đẹp hồ sơ, ông Phạm Đức Doanh, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú khẳng định, ông không nói ý này như báo chí đã nêu bởi khi đó nhà trường còn chưa làm rõ sự việc với giáo viên.

ảnh 1

Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm không thừa nhận nâng điểm, sửa điểm

Sáng 10-1, trả lời phóng viên báo ANTĐ, ông Phạm Đức Doanh khẳng định không có chuyện sửa điểm, nâng điểm sau khi vào sổ điểm chính và sổ điện tử của nhà trường.

“Chúng tôi đã xác minh, so sánh điểm từ sổ điểm chính và sổ điểm điện tử của trường thì hoàn toàn khớp với nhau. Làm gì có chuyện giáo viên nhập điểm vào sổ điểm điện tử lại có thể tự sửa được. Muốn sửa điểm thì giáo viên phải phải xuất trình bài kiểm tra, có xác nhận của học sinh. Lúc đó nhà trường mới cho phép giáo viên sửa” – ông Phạm Đức Doanh cho biết.

Còn về phát ngôn trên báo chí về việc thừa nhận giáo viên sửa điểm, nâng điểm để làm đẹp hồ sơ và xuất phát từ nguyện vọng của học sinh, là vì cái tâm của người thầy... ông Doanh cho biết, đây là bàn luận ngoài lề, nói về tình hình chung chứ không nói riêng về trường hợp của thầy Đỗ Văn Thành.

Giải thích về bảng điểm có bút phê sửa điểm của giáo viên Đỗ Văn Thành đã được phụ huynh công khai, ông Doanh cho biết đây là bản in từ sổ điểm cá nhân của thầy Thành, do thầy tự xây dựng cho riêng cá nhân thầy. “Bản nháp này không có giá trị vì không phải là sổ điểm nhà trường phát cho giáo viên, cũng không phải được trích xuất từ sổ điểm điện tử của nhà trường” – ông Doanh lý giải.

Riêng về việc các điểm số được tăng lên trong văn bản được giải thích là bản nháp, trong đó có đối tượng là học sinh học thêm tại lớp học của thầy Thành, ông Doanh cho biết, số học sinh có mặt trong danh sách và được sửa đổi điểm bao gồm cả học sinh có và không học thêm tại trung tâm giáo dục nơi thầy Thành dạy. Còn việc sửa đổi là do thầy Thành so sánh với sổ điểm chính thấy sai lệch so với phần mềm cá nhân nên in ra để sửa lại vào phần mềm của mình.

“Việc này đã gây ra hiểu lầm đáng tiếc khi giáo viên không quản lý tốt số liệu, sổ sách của mình” – ông Doanh nhìn nhận – “Hiện chúng tôi vẫn đang trong quá trình xem xét trách nhiệm của thầy Thành và kiểm điểm nội bộ”

Theo An ninh thủ đô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.