Học sinh tiểu học rơi từ tầng 4 xuống sân trường bị rạn sọ não, gãy chân tay

Thứ năm, 19/04/2018 14:39
Qua chuẩn đoán ban đầu từ bệnh viện xác định, nam sinh lớp 4 của trường Tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã rơi từ tầng 4 xuống sân trường và chấn thương rất nặng, bị rạn sọ não, gãy xương đùi và tay phải.

Qua chuẩn đoán ban đầu từ bệnh viện xác định, nam sinh lớp 4 của trường Tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã rơi từ tầng 4 xuống sân trường và chấn thương rất nặng, bị rạn sọ não, gãy xương đùi và tay phải.

Ngày 19/4, trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng B (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã có những chia sẻ thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc nam sinh Nguyễn Tuấn C. (lớp 4E, trường Tiểu học Dịch Vọng B) rơi từ tầng cao xuống đất chấn thương nặng khiến dư luận xôn xao.

Theo bà Mai, qua chẩn đoán ban đầu từ bệnh viện xác định, em C. bị gãy xương đùi phải, gãy xương tay phải và bị rạn xương sọ não.

“Đây là sự việc không mong muốn nên trước mắt chúng tôi đang tập trung cứu chữa cho em C., các bác sĩ Bệnh viện E đang tích cực điều trị, chăm sóc. So với ngày hôm qua thì đến thời điểm sáng nay, sức khoẻ của em C. đã tiến triển hơn” - bà Mai cho biết.

Học sinh tiểu học rơi từ tầng 4 xuống sân trường bị rạn sọ não, gãy chân tay-1
Bà Đỗ Thị Mai (bên trái) - Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng B (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và bà Nguyễn Huyền Châu - Phó hiệu trưởng nhà trường thông tin về vụ việc.

Nói về thời điểm xảy ra sự việc, hiệu trưởng Đỗ Thị Mai cho biết, vào khoảng 13h35 ngày 18/4, một học sinh đang ngồi ghế đá trong sân trường thì phát hiện một học sinh rơi từ trên nhà cao tầng xuống đất, bất động.

“Ngay sau khi nhận tin báo, chúng tôi đã nhanh chóng đưa em đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương nặng. Đồng thời, chúng tôi cũng đã báo cáo Công an phường, các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy”, bà Mai nói.

Cũng theo bà Mai, lan can nhà trường cũng làm chuẩn cho học sinh tiểu học để đảm bảo an toàn cho các em nên có thể loại trừ khả năng do lan can.

“Chúng tôi mong em sớm bình phục để tiếp tục học tập. Suốt từ qua tới nay chúng tôi thay phiên nhau vào viện nghe thông tin, đến nhà động viên bố mẹ em. Về phía nhà trường, chúng tôi đã cố gắng hết sức để quản lý học sinh. Sau sự việc đáng tiếc trên, bố mẹ học sinh cũng rất thông cảm với nhà trường” - bà Mai chia sẻ.

Nói về vụ việc đáng tiếc đã xảy ra với em C., bà Nguyễn Huyền Châu - Phó hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng B cho biết, bản thân bà trực tiếp có mặt sau khi sự việc xảy ra. Ngay sau khi trích xuất camera xác định, em C. được người thân đưa đến trường vào lúc 13h30 ngày 18/4, ngay sau đó em C. đã đi vào trong trường rồi đi lên tầng 4.

“Thời điểm xảy ra sự việc rất nhanh, em C. lúc đó cũng đi một mình, lúc camera ghi lại được em từ tầng 4 rơi xuống là 13h32 phút và chỉ trong tích tắc. Lúc đó, trong trường các học sinh bán trú còn đang ngủ nên công an đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân tại sao em lại rơi xuống”, bà Châu thông tin.

Trước đó, chiều 18/4, lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị mới tiếp nhận thông tin có một học sinh lớp 4 trường Tiểu học Dịch Vọng B rơi từ tầng cao xuống đất chấn thương nặng.

Ông Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết, hiện lãnh đạo phường đã giao cho công an phường trực tiếp điều tra xử lý. Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường và UBND phường cũng cử người túc trực tại bệnh viện để động viên tinh thần gia đình học sinh.

Sau sự việc này đại diện phía nhà trường cho biết sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm tra, rà soát, tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là quản lý học sinh để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh khi ở trường.

Theo Dân Trí

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet